Header Ads

Báo SaoStar: Lý do bất ngờ 'cha đẻ' Apple Steve Wozniak thích Apple Watch hơn iPhone

Steve Wozniak thích chiếc Apple Watch vì nó giúp ông giải quyết được một vấn đề mà rất nhiều người cũng đang gặp phải.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/ly-do-bat-ngo-cha-de-steve-wozniak-thich-apple-watch-hon-iphone-5955436.html

Mặc dù Apple liên tục bổ sung các tính năng sức khỏe mới cho Apple Watch trong một vài năm trở lại đây, người đồng sáng lập công ty này, Steve Wozniak, chia sẻ ông thích chiếc đồng hồ thông minh nói trên vì một lý do khác: nó giúp ông không bị nghiện điện thoại.

“Nó là công nghệ tôi yêu thích ở thời điểm hiện tại,” Wozniak chia sẻ với Bloomberg TV mới đây.

Người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak.

Ông nói thêm rằng mình thường dùng máy tính để kiểm tra email hoặc cập nhật tin tức và sử dụng đồng hồ thông minh khi mình cần di chuyển. “Khi tôi bắt đầu dùng đồng hồ thông minh, tôi gần như bỏ qua chiếc điện thoại của mình,” ông nhấn mạnh. “Tôi không phải kiểu người thích bị nghiện điện thoại.”

Apple Watch đang gần trở thành một trong những sản phẩm quan trọng nhất của Apple trong vài năm trở lại đây khi doanh số thu về từng mảng thiết bị đeo, thiết bị trong nhà và phụ kiện (bao gồm Apple Watch) đã vượt qua doanh số của iPad và đang thu hẹp khoảng cách với chiếc Mac, theo báo cáo tài chính mới nhất của công ty.

“Nghiện công nghệ” đang trở thành một vấn đề được nhiều ông lớn như Apple hay Google quan tâm. Họ đã bộ sung thêm nhiều công cụ cho điện thoại để giúp người dùng kiểm soát tốt hơn cách họ sử dụng thiết bị của mình.

Apple được kì vọng sẽ ra mắt Apple Watch Series 5 vào tháng 9 tới.

Apple bổ sung một tính năng mang tên gọi Screen Time tới iPhone vào năm ngoái có khả năng tổng hợp và báo cáo thời gian người dùng sử dụng điện thoại và ứng dụng. Trong iOS 13, công ty này sẽ bổ sung thêm công cụ cho phép phụ huynh kiểm soát cách trẻ em liên lạc và đặt giới hạn thời gian cho từng hạng mục ứng dụng và website khác nhau. Google cũng có một tính năng tương tự là Digital Wellbeing.

CEO Apple Tim Cook cũng từng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc quản trị thời gian chúng ta dùng smartphone. “Tôi nghĩ họ nên đặt điện thoại xuống và nhìn vào người họ đang nói chuyện hay ăn tối cùng,” Tim Cook chia sẻ trên ABC.

Vũ Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Apple Watch Series 5, Apple Watch, Iphone, Tháng chín, Apple, Thông minh, Steve Wozniak, Screen Time, Bloomberg TV, Digital Wellbeing, Cha đẻ, Tim Cook, Đặt điện thoại, IOS, Nghiện, Đồng sáng lập, MAC, ABC, Doanh số, Google

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.