Header Ads

Báo SaoStar: Người dùng Trung Quốc ngày càng 'ghét' Apple trong thương chiến Mỹ - Trung

Cùng thời điểm, người dùng Trung Quốc đang ngày càng mua nhiều các thiết bị smartphone từ các thương hiệu nội địa như Huawei hay Xiaomi hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/nguoi-dung-trung-quoc-ngay-cang-ghet-apple-6074271.html

Thương chiến Mỹ - Trung đang khiến Apple ngậm trái đắng, một nghiên cứu mới đây về thái độ của người tiêu dùng Trung Quốc cho biết.

Trung Quốc hiện vẫn là một trong những thị trường lớn nhất của Apple, song việc iPhone mới không hỗ trợ 5G có thể khiến chiếc điện thoại này tiếp tục mất điểm trong mắt người dùng.

Apple theo đó đã tụt xuống vị trí số 24 trong báo cáo thường niên những thương hiệu hàng đầu tại Trung Quốc. Năm ngoái, Apple xếp ở vị trí số 11. Đáng nói, trước thời điểm thương chiến diễn ra, vào năm 2017, Apple leo lên tới vị trí số 5. Cùng thời điểm, đối thủ lớn nhất của Apple tại Trung Quốc là Huawei leo hai bậc lên vị trí số hai, chỉ đứng sau dịch vụ thanh toán Alipay.

Sự thay đổi trong thứ hạng thể hiện những thách thức mà các công ty Mỹ phải đối mặt ở quốcgia tỉ dân trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung không có dấu hiệu hạ nhiệt.

“Mua vì tinh thần quốc gia”

Trong khi Apple nếm trái đắng, một số thương hiệu đối thủ từ Trung Quốc như Xiaomi hay Huawei vượt lên.

“Có rất nhiều tinh thần quốc gia trong phân khúc hàng hóa công nghệ vì người dùng Trung Quốc coi những gì xảy ra với Huawei như một cuộc tấn công,” Jay Milliken, đối tác cao cấp tại Hong Kong của Prophet, công ty đừng đằng sau khảo sát nói trên, cho biết.

Tinh thần yêu nước tại Trung Quốc cũng giúp nhiều thương hiệu nội địa khác tại quốc gia tỉ dân tăng trưởng. Hãng sản xuất đồ thể theo Li Ning Co. cũng lần đầu tiên có mặt trong top 40 thương hiệu hàng đầu ở vị trí số 34, chủ xếp sau ông lớn Nike Inc đúng hai bậc.

Trái ngược với Apple, các thương hiệu như Android hay Intel lại không hề bị ảnh hưởng tại Trung Quốc. Các chuyên gia nhận định các thương hiệu này đã quá “ăn sâu” vào đời sống người dùng trong khi đó lại không có các phương án thay thế thực sự hữu ích.

Được biết, khảo sát của Prophet tiến hành xếp hạng 258 thương hiệu thuộc 27 phân khúc sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ khác nhau.

Lê Nam Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Thương chiến, Nike Inc, ALIPAY, Xiaomi, Huawei, Ghét, 5G, Apple, Đắng, Thể theo, Intel, Ăn sâu, Sự thay đổi, Ngậm, Nội địa, Nếm, Tụt xuống, Mất điểm, Hạ nhiệt, Leo

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.