Header Ads

Báo SaoStar: Nóng: Apple sẽ trình làng iPhone giá thấp ngay đầu năm 2020

Trong bối cảnh doanh số và thị phần đi xuống, Apple sẽ tung ra iPhone giá thấp vào mùa xuân năm sau để giành giật thêm người dùng, theo Nikkei.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/nong-apple-se-trinh-lang-iphone-gia-thap-ngay-dau-nam-2020-5977428.html

Trong bối cảnh thị phần đi xuống, Apple đang lên kế hoạch sẽ ra mắt một mẫu iPhone giá thấp vào năm sau để giành giật người dùng ở các quốc gia mới nổi, tìm lại chỗ đứng ở Trung Quốc trước Huawei và nhiều đối thủ khác, Nikkei cho biết.

Mẫu iPhone mới này sẽ là thiết bị smartphone giá thấp đầu tiên của Apple kể từ khi ra mắt chiếc iPhone SE vào năm 2016 ở tầm giá 399 USD. Mặc dù tên gọi và mức giá của thiết bị mới vẫn chưa được quyết định, chiếc máy này có thể được nhìn nhận như thiết bị kế nhiệm iPhone SE.

Apple sẽ ra iPhone giá thấp để tăng sức cạnh tranh tại các thị trường mới nổi.

Năm ngoái, Apple lần đầu tiên đón nhận số lượng máy iPhone giảm đi trong lịch sử. Đến mùa hè năm nay, hãng này mất danh hiệu nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới vào tay Huawei. Theo dữ liệu từ IDC, Apple đang trải qua hai quý gần nhất có số lượng iPhone bán ra đi xuống trong khi đó thị phần cứng giảm đáng kể trogn năm nay.

Một phần lí do doanh số iPhone đi xuống tại Trung Quốc được cho là đến từ những căng thẳng trong thương chiến Mỹ - Trung làm ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng tại thị trường lớn thứ ba của hãng này.

Tuy nhiên, lí do lớn hơn đến từ chiến lược giá của hãng với iPhone Xs Max có giá lên tới 1.099 USD ở thời điểm ra mắt. Tim Cook, CEO Apple, cũng nhìn nhận thẳng thắn “giá là một nguyên nhân” khiến doanh số bán hàng đi xuống hồi tháng 1 năm nay.

Chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple được kì vọng sẽ thúc đẩy doanh số của iPhone vào mùa xuân năm sau. Trước đó, iPhone SE bán được 30 triệu máy vào năm 2016 và 10 triệu máy trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến 2018, theo dữ liệu từ Yuanta Investment Consulting.

Lê Nam Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Yuanta Investment Consulting, IPhone SE, Nikkei, Giành giật, Thương chiến, IPhone Xs Max, IDC, Tim Cook, Trình làng, Huawei, Iphone, Doanh số, Mùa xuân, Thị phần, Apple, Kế nhiệm, Mới nổi, Tăng sức, Kì vọng, Giá rẻ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.