Báo SaoStar: Tin vui cho iFan: 'Tai thỏ' xấu xí sẽ bị khai tử trên iPhone 2020

Tin đồn mới nhất liên quan đến iPhone 2020 càng khẳng định chiếc điện thoại mới của Apple sẽ có thiết kế hoàn toàn khác biệt với dòng máy tiền nhiệm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/tin-vui-cho-ifan-tai-tho-xau-xi-se-bi-khai-tu-tren-iphone-2020-6139043.html

Apple chính là nhà sản xuất mở màn xu hướng thiết kế “tai thỏ” trên điện thoại với iPhone X vào năm 2017. Thế nhưng trong khi các nhà sản xuất khác, sau khi sao chép thiết kế này, đã chuyển sang các hướng tiếp cận khác tối ưu hơn như thiết kế “giọt nước”, “nốt ruồi” hay thậm chí là camera bật lên để không ảnh hưởng đến trải nghiệm nhìn hình ảnh trên màn hình của người dùng thì Apple vẫn dậm chân tại chỗ trên những chiếc iPhone mới vừa ra mắt. Song, điều này có thể sẽ sớm thay đổi.

iPhone 2020 dường như sẽ là một chiếc smartphone rất đáng mong đợi với người hâm mộ Apple. (Ảnh: Ben Geskin/ Twitter)

Ben Geskin, người nổi tiếng với những bản ý tưởng thiết kế concept liên quan đến điện thoại của Apple, mới đây khẳng định “tai thỏ” sẽ bị khai tử trên ít nhất một dòng iPhone mà Apple sẽ ra mắt trong năm 2020. Cũng theo nguồn tin này, các bộ phận vốn được bố trí ở phần “tai thỏ” của iPhone như camera trước, loa thoại, FaceID hay các cảm biến khác sẽ được Apple bố trí tinh gọn hơn ở phần viền trên màn hình trên thế hệ iPhone tiếp theo.

Nguồn tin từ Ming-Chi Kuo trong khi đó nói rằng iPhone mới sẽ có khung sườn máy phẳng tương tự iPhone 4. (Ảnh: Ben Geskin/ Twitter)

Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng liên quan đến Apple Ming-Chi Kuo cho biết Apple cũng đang tìm cách tăng diện tích của màn hình trên mặt trước điện thoại bằng cách giảm kích thước phần “tai thỏ”. Các nhà phân tích của Credit Suisse thì thậm chí khẳng định phần “tai thỏ” sẽ biến mất. Song bằng cách này, cảm biến FaceID cũng sẽ được Apple khai tử. Thay vào đó, iPhone mới sẽ có cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình.

Thiết kế “tai thỏ” vốn bị chê do “ăn” vào phần màn hình hiển thị khá nhiều. Một số nhà sản xuất khác đang tìm cách “tiết chế” điểm yếu này. (Ảnh: AndroidCentral)

iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max không có nhiều khác biệt về ngoại hình so với thiết bị tiền nhiệm. Chúng theo đó vẫn sở hữu thiết kế với khung sườn kim loại, viền màn hình siêu mỏng cùng “tai thỏ” ở mặt trước. Điểm nhấn trên những chiếc iPhone mới nằm ở hiệu năng được cải thiện, khả năng chụp hình ấn tượng và thời lượng pin dài hơn.

Lê Nam Khánh

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 2020, Iphone 4, Ming-Chi Kuo, Iphone, Apple, IPhone X, Viền, Kim loại, Thiết kế, Điện thoại, Ben Geskin, Tích hợp, Khai tử, IPhone 11 Pro Max, Thỏ, IPhone 11 Pro, IPhone 11, Xấu xí, Credit suisse, Tin vui