Header Ads

Báo Tạp chí Công thương: Top 5 smartphone không thể bỏ qua tại sự kiện công nghệ lớn nhất châu Âu

Hội chợ công nghệ lớn nhất châu Âu (IFA), diễn ra thường niên tại Berlin (Đức). Đây sẽ là nơi người dùng chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều sản phẩm và công nghệ tiến tiến đến từ các nhà xuất khác nhau. Cùng điểm qua loạt smartphone ấn tượng vừa ra mắt tại triển lãm IFA 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tạp chí Công thương, nguồn bài: http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/top-5-smartphone-khong-the-bo-qua-tai-su-kien-cong-nghe-lon-nhat-chau-au-65107.htm

1. Sony Xperia 5

Sony Xperia 5 có cấu hình mạnh, tính năng cao cấp nhưng vóc dáng gọn nhỏ, như các dòng máy Xperia Compact trước kia.

Xperia 5 có màn hình OLED 6,1 inch nhưng bề ngang nhỏ nhờ màn hình tỉ lệ 21:9. Mặt lưng là cụm camera 3 ống kính giống Xperia 1. Camera chính 12 megapixel có tính năng lấy nét tự động theo ánh mắt như trên máy ảnh Sony. Bên cạnh là hai camera phụ với ống kính góc rộng và tele cũng độ phân giải 12 megapixel.

Model nhỏ gọn của Sony dùng chip Snapdragon 855, RAM 6 GB và pin 3.140 mAh.

Xperia 5 có màn hình OLED 6,1 inch nhưng bề ngang nhỏ nhờ màn hình tỉ lệ 21:9 2. LG G8x

LG G8x là mẫu smartphone có màn hình cảm ứng dạng thanh thông thường. Màn hình thứ hai được tạo ra thông qua bộ ốp lưng đặc biệt, người dùng có thể sử dụng song song hai màn hình.

Bộ vỏ Dual-Screen không tích hợp viên pin riêng mà phụ thuộc hoàn toàn vào pin và vi xử lý của G8X, nhưng LG khẳng định pin 4.000 mAh của G8X có thể hoạt động liên tục 1,4 ngày với một màn hình và 1,15 ngày với hai màn hình. Máy được trang bị chip Snapdragon 855, RAM 6 GB, cảm biến vân tay đặt dưới màn hình và chạy Android 9. Máy có camera kép ở mặt sau với ống kính chính 12 megapixel chống rung OIS và ống góc rộng 13 megapixel. Phía trước là camera selfie 32 megapixel.

LG G8x có màn hình cảm ứng dạng thanh thông thường.

3. Nokia 7.2

Mẫu điện thoại mới Nokia 7.2 có giá dự kiến chỉ 349 USD (khoảng 8,1 triệu đồng) nhưng có màn hình lớn 6,3 inch với độ phân giải Full HD+. Chất lượng hiển thị được đánh giá cao với công nghệ Pure Display để tăng cường màu sắc. Đây cũng là model tầm trung hiếm hoi có khả năng hiển thị HDR.

Nokia 7.2 có hệ thống camera 3 ống kính với camera chính 48 megapixel, cùng hai camera phụ độ phân giải 5 và 8 megapixel. Ống kính được chế tạo bởi Zeiss.

Nokia 7.2 có hệ thống camera 3 ống kính với camera chính 48 megapixel

4. Galaxy Fold

Galaxy Fold trang bị chip Snapdragon 855, hỗ trợ 5G, RAM 12 GB và bộ nhớ trong 512 GB với định dạng UFS 3.0. Máy có ba camera ở mặt sau, bao gồm ống kính góc siêu rộng 16 MP, ống kính thường 12 MP và ống kính zoom 12 MP.

Galaxy Fold sở hữu màn hình khổng lồ. Máy có tỷ lệ khung hình 4:3, được Samsung làm lại phần mềm với khả năng chia đôi màn hình để sử dụng đồng thời ba ứng dụng cùng một lúc.

Galaxy Fold sở hữu màn hình khổng lồ, cho bạn nhiều diện tích màn hình hơn so với bất kỳ mẫu smartphone nào khác trên thị trường hiện nay.

5. Motorola One Zoom

Mặt lưng One Zoom là hệ thống 4 ống kính tạo thành hình vuông. Cảm biến chính độ phân giải lên tới 48 megapixel. Bên cạnh là ống kính Zoom quang 3x và ống kính góc rộng. Máy có thể chụp ảnh với chế độ Zoom Hybrid xa tới 10x. Cuối cùng là một camera 5 MP chuyên đo chiều sâu để chụp ảnh chân dung.

Giống iPhone X và XS, One Zoom dùng màn hình OLED nhưng không dùng kiểu tai thỏ. Màn hình độ phân giải Full HD+ chỉ bị khuyết một vùng nhỏ dành cho camera trước độ phân giải 25 MP. Cấu hình sản phẩm ở mức tầm trung với chip Snapdragon 675, RAM 4 GB nhưng pin lớn 4.000 mAh và hỗ trợ sạc nhanh 15 W.

Motorola dự kiến có giá 450 USD.

One Zoom dùng màn hình OLED nhưng không dùng kiểu tai thỏ

4 smartphone đẹp long lanh giá dưới 7 triệu đồng ra mắt người Việt trong tháng 9

Bảo An

Tìm kiếm:✨

  • Nokia 7.2, LG G8X, Sony Xperia 5, Xperia 5, IFA 2019, IFA, Galaxy Fold, ZEISS, One Zoom, Snapdragon 855, Motorola One Zoom, Xperia Compact, ONE, UFS 3.0, Megapixel, Xperia 1, Snapdragon 675, OIS, Android 9, Bề ngang

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.