Header Ads

Báo Thanh Niên: Apple đẩy nhanh lịch phát hành bản cập nhật iOS 13.1

iOS 13 vừa chính thức tung ra, nhưng Apple đã tăng tốc lịch phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên của nó là iOS 13.1 và iPad OS.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-day-nhanh-lich-phat-hanh-ban-cap-nhat-ios-131-1128304.html

Apple bất ngờ đẩy nhanh lịch cập nhật bản vá đầu tiên cho iOS 13 - Ảnh chụp màn hình TheVerge

Theo xác nhận của Apple với trang tin TheVerge, hãng sẽ ngày phát hành iOS 13.1 và iPadOS vào ngày 24.9 tới thay vì mốc 30.9 như kế hoạch ban đầu.

Trong đó, iOS 13.1 sẽ bổ sung một số tính năng chưa có sẵn ở iOS 13 trước đó, bao gồm các kịch bản tự động Siri Shortcut, tính năng chia sẻ ETA trong Apple Maps và phân tách dữ liệu cho các thiết bị doanh nghiệp. Quan trọng hơn, Apple hứa hẹn iOS 13.1 sẽ tích hợp các bản vá cho iOS 13, bao gồm cả lỗi qua mặt màn hình khóa mà Thanh Niên từng đề cập trước đó.

Đáng tiếc là một số tính năng như chia sẻ AirPod hay một vài tính năng HomeKit mới vẫn chưa có mặt ở bản cập nhật này mà sẽ phải chờ tới các phiên bản tiếp theo ra mắt trong mùa thu năm nay. Bên cạnh đó, iPadOS được coi là bản cập nhật phần mềm lớn nhất cho các máy tính bảng iPad của Apple, không còn dùng chung với iOS như trước nữa mà sẽ tách khỏi iOS 13, trong khi các thiết bị còn lại là iPhone và iPod touch vẫn sẽ tiếp tục dùng iOS như trước.

Sắp tới, iPadOS sẽ được phát triển theo dạng một nhánh phần mềm riêng dựa trên mã nguồn chung, tương tự các nền tảng watchOS và tvOS hiện nay.

Hữu Thắng

Tìm kiếm:✨

  • IOS 13, IOS 13.1, IOS, Apple, Iphone, IPADOS, IPad OS, Tính năng, Phát hành, Apple Maps, THEVERGE, Siri Shortcut, TVOS, Ê-ta, Cập nhật, Bản vá, Màn hình, IPod Touch, Mã nguồn, Phân tách

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.