Header Ads

Báo Thanh Niên: Apple sử dụng thành phần đất hiếm tái chế trên iPhone 11

Mặc dù vẫn chưa quyết định chế tạo iPhone bằng vật liệu tái chế nhưng Apple đã thực hiện một điều chỉnh nhỏ trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-su-dung-thanh-phan-dat-hiem-tai-che-tren-iphone-11-1127877.html

Đất hiếm tái chế được sử dụng trong việc sản xuất thành phần Taptic Engine - Ảnh: AFP

Phát biểu với Reuters, Phó chủ tịch môi trường của Apple Lisa Jackson tiết lộ thành phần Taptic Engine sử dụng trong loạt iPhone 11 chỉ được sản xuất bởi các nguyên tố đất hiếm tái chế, một nhóm gồm 17 khoáng chất chuyên dụng. Điều này có nghĩa, khoảng 25% tất cả các loại đất hiếm được sử dụng bên trong các mẫu iPhone mới nhất đang được tái chế.

Apple cho biết việc sử dụng vật liệu tái chế của họ trên loạt iPhone mới không liên quan đến tình trạng căng thẳng thương mại hiện tại giữa Mỹ và Trung Quốc, nhưng thừa nhận rằng hành động này có thể giúp duy trì nguồn cung ổn định. Công ty có kế hoạch lấy các nguyên tố đất hiếm từ một nhà cung cấp bên ngoài. Không rõ nguồn cung vật liệu tái chế từ đâu nhưng chúng không phải từ các mẫu iPhone cũ.

Quyết định sử dụng các yếu tố tái chế tự nhiên có chi phí cao hơn cho công ty, bởi các khoáng chất thường được thu hồi từ các thành phần nhỏ làm cho toàn bộ quá trình thực hiện khó khăn hơn nhiều, tuy nhiên công ty tiết lộ rằng quy mô sản xuất của nó là điều làm cho giải pháp có hiệu quả về kinh tế.

Được biết ngoài iPhone, Apple cũng đã bắt đầu sử dụng vật liệu tái chế để sản xuất các thiết bị khác trên quy mô lớn hơn (không phải là các thành phần duy nhất), bao gồm iPad 10,2 inch mới được làm hoàn toàn từ nhôm tái chế, điều cũng xảy ra với MacBook Air năm ngoái.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • Taptic Engine, Đất hiếm, Lisa Jackson, Tái chế, Nguyên tố, MacBook Air, Iphone, Apple, Nhôm, Nguồn cung, IPhone 11, Pro Max, Chế tạo, IPad 10, 2 inch, Thành phần, Căng thẳng, Thu hồi, Khoáng chất, Vật liệu, Chuyên dụng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.