Header Ads

Báo Thanh Niên: Disney đã về một nhà với Apple nếu Steve Jobs còn sống?

Giám đốc điều hành Disney Bob Iger tin rằng ông đã thảo luận về việc kết hợp giữa Disney và Apple nếu nhà sáng lập hãng táo khuyết Steve Jobs không qua đời vào năm 2011.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/disney-da-ve-mot-nha-voi-apple-neu-steve-jobs-con-song-1128104.html

Steve Jobs giới thiệu mẫu iPhone đầu tiên - Ảnh: AFP

Theo CNBC, đây là chia sẻ từ tự truyện mới của ông Iger được xuất bản trên ấn phẩm Vanity Fair. "Với tất cả những thành công mà doanh nghiệp đạt được kể từ khi Steve qua đời, luôn có khoảnh khắc cho sự phấn khích khi tôi nghĩ rằng, tôi ước rằng Steve vẫn còn ở đây để chứng kiến những thành công này", sếp Disney viết.

Ông viết thêm: "Tôi không thể không có cuộc trò chuyện với ông ấy trong đầu mình, cuộc trò chuyện mà tôi ước nó là sự thật. Hơn thế nữa, tôi tin rằng nếu Steve còn sống, chúng tôi sẽ kết hợp doanh nghiệp của chúng tôi, hoặc ít nhất là thảo luận về khả năng kết hợp chúng một cách rất nghiêm túc".

Iger viết về mối quan hệ thân thiết của mình với Jobs, vốn được thúc đẩy bởi quyết định thâu tóm Pixar, một công ty khác của ông Jobs, của Disney với giá 7,4 tỉ USD hồi năm 2006. Thương vụ đó giúp ông Jobs vào hội đồng quản trị Disney. Iger thì tham gia hội đồng quản trị của Apple vào năm 2011 và ở lại cho đến tuần trước, khi Apple bước chân vào mảng phát trực tuyến, "đụng hàng" với Disney và khiến ông Iger phải rời khỏi hội đồng quản trị.

Các nhà phân tích suy đoán về cảnh sáp nhập Apple - Disney trong nhiều năm, dù quy mô của hai doanh nghiệp có thể tạo ra một thỏa thuận chưa từng có, và làm khó chính hai hãng này trong bối cảnh chính phủ Mỹ tăng cường giám sát các hãng công nghệ lớn. Apple có vốn hóa thị trường trên 1.000 tỉ USD, trong khi giá trị thị trường Disney là 246 tỉ USD với giá trị doanh nghiệp trên 300 tỉ USD. Thương vụ thâu tóm Disney ngay lúc này sẽ là lớn nhất mọi thời đại.

Apple thực tế không thiếu chuyên môn truyền thông và mối quan tâm về dịch vụ phát trực tuyến mới đây của hãng khiến Disney trở thành đối tác lý tưởng. Disney sẽ ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Disney+ vào tháng 11 tới. Đây là sản phẩm có giá 6,99 USD/tháng, dự kiến thu hút 60-90 triệu người dùng toàn cầu đăng ký sử dụng. Apple thì hẹn tung dịch vụ đăng ký video Apple+ vào ngày 1.11 với giá 4,99 USD/tháng. Dịch vụ này miễn phí cho bất cứ khách hàng nào tậu thiết bị mới hiệu táo khuyết.

Thu Thảo

Tìm kiếm:✨

  • Disney Bob Iger, Steve Jobs, Disney, Năm 2011, Pixar, Vanity Fair, Táo, Apple, Thâu tóm, Đụng hàng, Hội đồng quản trị, Tự truyện, Ngay lúc này, Sáng lập, CNBC, Qua đời, Suy đoán, Tậu, Ấn phẩm, Mọi thời đại

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.