Header Ads

Báo Thanh Niên: Dòng iPhone 11 bao gồm chip đồng xử lý mới có tên Apple R1

iPhone 11 sẽ được ra mắt tại sự kiện diễn ra vào lúc 0 giờ đêm nay (11.9) mang đến nhiều điều mới mẻ, bao gồm chip đồng xử lý mới có tên Apple R1.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/dong-iphone-11-bao-gom-chip-dong-xu-ly-moi-co-ten-apple-r1-1124403.html

Apple A13 Bionic sẽ đi kèm chip chuyên dụng cho tìm kiếm đồ vật chính xác hơn - Ảnh chụp màn hình

Theo PhoneArena, chip Apple A13 Bionic xuất hiện trong dòng iPhone 11 sẽ được đi kèm một chip đồng xử lý mới có tên mã là Rose và R1, như báo cáo từ MacRumors cho biết. Vẫn chưa rõ tên tiếp thị nào sẽ được sử dụng, nhưng có khả năng nó sẽ là Apple R1 hoặc Apple R13.

Dựa trên những gì có thể được thu thập từ bản dựng nội bộ của iOS 13, R1 khá giống với các chip dòng M hiện có. Chúng được sử dụng bên trong iPhone thế hệ hiện tại và chịu trách nhiệm cho tất cả các tính toán liên quan đến chuyển động và vị trí của thiết bị. Nhưng R1 kết hợp dữ liệu từ mọi thứ hiện được hỗ trợ bởi các lựa chọn thay thế dòng M (la bàn, con quay hồi chuyển, gia tốc kế, sức gió và micro) và kết hợp nó với các tính năng Bluetooth 5.1 như góc đến và góc khởi hành, đo lượng siêu quán tính, siêu băng rộng và dữ liệu cảm biến máy ảnh để cho biết thiết bị đang ở đâu và hoạt động với Apple Tags.

Apple Tags đại diện cho một phụ kiện giống như Tile nhằm giúp người dùng theo dõi đồ đạc cá nhân của họ thông qua ứng dụng Find My được cập nhật. Bản thân sản phẩm dự kiến sẽ là một đĩa tròn có logo Apple ở trung tâm.

Được biết, chip A13 Bionic mới sẽ được thiết kế dựa trên một phiên bản cải tiến của quy trình sản xuất 7 nm được áp dụng cho A12 Bionic năm ngoái, giúp cải thiện hiệu quả khoảng 10%. Chip này có thể sẽ có kích thước lớn hơn nhiều, do đó chứa số lượng bóng bán dẫn cao hơn đáng kể. Kết hợp với điều này sẽ là một số điều chỉnh kiến trúc nhỏ và tốc độ xung nhịp cao hơn để cải thiện hiệu suất CPU tổng thể.

Các báo cáo gần đây nói rằng, iPhone tiếp theo của Apple sẽ có bộ nhớ trong khởi điểm 128 GB thay vì 64 GB như trước đây, kết hợp với các tùy chọn 256 GB và 512 GB. Về số lượng RAM, iPhone 11 tiêu chuẩn sẽ thay thế iPhone XR năm ngoái với RAM 4 GB. Các mẫu iPhone 11 Pro đều đi kèm với RAM 6 GB.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, Apple A13 Bionic, Iphone, Apple, Bluetooth 5.1, A13 Bionic, Find My, ROSE, IPhone Xr, IOS 13, A12 Bionic, PHONEARENA, Bóng bán dẫn, Hồi chuyển, Con quay, Chip, La bàn, Gia tốc, Băng thông rộng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.