Header Ads

Báo Thanh Niên: Galaxy Note 10 là smartphone đầu tiên đạt chuẩn Wi-Fi 6

Sau khi chuẩn Wi-Fi 6 chính thức được công bố, Liên minh Wi-Fi đã thông báo rằng bộ đôi Galaxy Note 10 của Samsung là mẫu smartphone đầu tiên đạt chứng nhận chuẩn Wi-Fi 6 với tốc độ truy cập và công nghệ vượt trội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/galaxy-note-10-la-smartphone-dau-tien-dat-chuan-wi-fi-6-1127902.html

Được chứng thực Wi-Fi 6 sẽ giúp Note 10 tối ưu khả năng tương thích với chuẩn kết nối mới - Ảnh: Samsung

Dù ba mẫu iPhone 11 mới ra mắt cũng tích hợp và hỗ trợ Wi-Fi 6 nhưng hiện mới chỉ có bộ đôi Galaxy Note 10/10+ chính thức nhận được chứng thực Wi-Fi 6 của Liên minh Wi-Fi, qua đó trở thành thiết bị đầu tiên đạt chuẩn kết nối không dây mới này.

Ra mắt cách đây không lâu, bộ đôi Note 10 của Samsung là một trong những sự lựa chọn đáng chú ý ở phân khúc smartphone cao cấp nhờ tạo ra nhiều đột phá và sự khác biệt so với đối thủ, ngoài cây bút S-Pen hữu ích thì máy cũng đánh dấu sự thay đổi lớn về mặt thiết kế và cải tiến phần cứng nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng. Việc đạt chứng chỉ Wi-Fi 6 giúp thiết bị của Samsung dễ dàng tương thích với các thiết bị phát Wi-Fi dựa trên chuẩn mới, qua đó tối ưu tốc độ và khả năng thu sóng Wi-Fi và giúp người dùng tăng tốc truy cập internet cũng như tiết kiệm pin hơn.

Wi-Fi 6 đã được phát triển trong suốt một thời gian dài và một số hãng tiên phong tìm cách tích hợp công nghệ này vào các thiết bị mới của họ, trong đó có Apple và Samsung. Tuy nhiên, phải mãi tới tuần này Liên minh Wi-Fi thế giới mới chính thức công bố chuẩn Wi-Fi mới và đặt tên là Wi-Fi 6, thay vì tiếp tục sử dụng tên gọi “làm khó” người dùng là 802.11ax theo cách đặt tên của giới kỹ thuật.

Wi-Fi là một phần quan trọng trong việc truy cập internet không dây cho các thiết bị tiêu dùng và thương mại, từ TV đến các hệ thống an ninh và truyền thông. Trong đó, công nghệ Wi-Fi 6 được xây dựng nhằm nâng cao hiệu suất và khắc phục các điểm yếu của nền tảng Wi-Fi cũ là Wi-Fi 5 (802.11ac), giúp nâng cao tốc độ kết nối, khả năng kết nối nhiều thiết bị cùng lúc cũng như cải thiện hiệu suất ở cả hai băng tần 2,4 GHz và 5 GHz. Không những vậy, chuẩn Wi-Fi mới còn cải thiện về hiệu năng pin cho các thiết bị thu nhận Wi-Fi nhờ gia tăng thời gian “nghỉ” cho bộ thu Wi-Fi dựa trên công nghệ “Target wake time” (TWT).

Qua đó, Wi-Fi 6 sẽ cho phép thu phát các nội dung giải trí độ phân giải cao, đồng thời tăng khả năng kết nối đa thiết bị trong gia đình, phù hợp với những người có nhu cầu di chuyển quanh thành phố hoặc kết nối ở những khu vực có mật độ dân cư cao. Trực tiếp cải thiện các dịch vụ kết nối không dây công cộng tại các địa điểm như sân bay, nhà ga, khách sạn… và gián tiếp hỗ trợ các công nghệ tự động hóa đòi hỏi truyền tải dữ liệu theo thời gian thực như y tế, học tập hoặc xe tự hành.

Hữu Thắng

Tìm kiếm:✨

  • Galaxy Note 10, Note 10, Samsung, Liên minh Wi-Fi, Không dây, Pin, Người dùng, TWT, Galaxy Note 10/10, Wi-fi, Apple, Smartphone, TIME, Phần cứng, Bộ đôi, IPhone 11, Tên gọi, Truy cập internet, Chứng thực, Xe tự hành

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.