Báo Thanh Niên: iPhone 11 sẽ cảnh báo màn hình không chính hãng

Apple vừa phát hành một tài liệu hỗ trợ giải thích tầm quan trọng của việc sử dụng màn hình chính hãng trong quá trình sửa chữa trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/iphone-11-se-canh-bao-man-hinh-khong-chinh-hang-1130484.html

Nội dung màn hình cảnh báo khi phát hiện màn hình không chính hãng - Ảnh: Apple

Theo AppleInsider, công ty lưu ý rằng iOS 13.1 sẽ bật lên cảnh báo nếu phát hiện màn hình lắp đặt trên các mẫu iPhone mới không phải từ Apple. Công ty cho biết màn hình iPhone 11 được thiết kế, thử nghiệm và sản xuất bởi Apple sẽ đáp ứng chất lượng và hiệu suất tiêu chuẩn. Chúng cũng rất quan trọng để cung cấp hiệu suất tốt nhất khi sử dụng đa chạm, độ chính xác màu sắc và các tính năng như True Tone, Night Shift và Haptic Touch.

Nội dung cảnh báo của Apple được mở rộng đến người sửa chữa điện thoại, cho biết chỉ những kỹ thuật viên đã hoàn thành khóa đào tạo dịch vụ của Apple và sử dụng các bộ phận và công cụ chính hãng của họ mới có thể thay thế màn hình iPhone. Họ cảnh báo rằng các bộ phận không được cài đặt bởi Apple hoặc những kỹ thuật viên được chứng nhận có thể dẫn đến các chức năng không phù hợp hoặc gây ra mối nguy hiểm về an toàn.

Bên cạnh đó, Apple cảnh báo rằng màn hình không chính hãng có thể có vấn đề về khả năng tương thích, bao gồm cảm ứng đa điểm, độ sáng màn hình và màu sắc hoặc có thể làm hao pin.

Các thiết bị thay thế màn hình không chính hãng sẽ nhận được thông báo, và thông báo sẽ hiển thị trong phần Settings > General > About với nội dung cảnh báo người dùng rằng màn hình của họ không thể được xác minh. Tuy nhiên, Apple tuyên bố rằng thông báo sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng iPhone hoặc màn hình của người dùng.

Được biết, cảnh báo này chỉ xuất hiện trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu nó có thể được trang bị thêm trên các mẫu iPhone trước đó thông qua phần mềm cập nhật hay không.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • IOS 13.1, Pro Max, IPhone 11, APPLEINSIDER, Haptic Touch, GENERAL, Apple, Iphone, Night Shift, Cài đặt, True Tone, Chính hãng, Kỹ thuật viên, Hao, Tính năng, Phát hành, Người dùng, Bật lên, Khóa đào tạo, Độ sáng