Header Ads

Báo Thanh Niên: Sau một ngày mở bán, iPhone 11 xách tay tại Việt Nam đã hạ nhiệt

Loạt iPhone 11 vừa được Apple chính thức bán ra tại một số thị trường vào hôm qua (20.9) được xách tay về Việt Nam chào bán giá cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày giá của loạt iPhone mới đã dần giảm nhiệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/sau-mot-ngay-mo-ban-iphone-11-xach-tay-tai-viet-nam-da-ha-nhiet-1128796.html

Loạt iPhone 11 hàng xách tay chỉ sau một ngày bán đã bắt đầu giảm giá - Ảnh: AFP

Theo chia sẻ của hệ thống bán lẻ Di Động Việt (didongviet.vn), trong ngày hôm nay (21.9) giá iPhone 11 giảm xuống mức 22,98 - 25,98 triệu đồng, trong khi iPhone 11 Pro dao động từ 33,58 - 38,58 triệu đồng và cao nhất là iPhone 11 Pro Max dao động từ 34,98 - 42,58 triệu đồng tùy dung lượng. Cũng như mọi năm, màu mới năm nay sẽ có giá cao hơn. Cụ thể, phiên bản màu xanh (tùy chọn mới) có giá cao hơn 1 triệu đồng so với mức giá trên.

Sở dĩ mức giá xuống cả 2-3 triệu đồng so với ngày đầu là do nguồn cung bắt đầu về nhiều, trong khi các khách hàng chưa có điều kiện mua sẽ đắn đo chờ hạ giá. Cũng theo vị đơn vị này, dự kiến mức giá iPhone 11 xách tay sẽ tiếp tục hạ nhiệt và bình ổn sau 5-7 ngày mở bán với mức giá iPhone 11 chỉ từ 21,9 triệu đồng, iPhone 11 Pro từ 29,9 triệu đồng và iPhone 11 Pro Max từ 34,9 triệu đồng.

Trước đó, ở ngày đầu mở bán (20.9), theo chào hàng của một số thương lái và cửa hàng xách tay, iPhone 11 Pro Max là mẫu được chú ý hơn cả vì thời lượng pin và kích thước màn hình cùng bộ ba camera khủng, người mua cũng chú trọng dung lượng cao nên phiên bản này xách tay về Việt Nam chủ yếu có dung lượng từ 256 GB trở lên với mức giá ngày đầu lên tới 60-80 triệu đồng, cá biệt những chiếc iPhone 11 Pro Max 512 GB đầu tiên về Việt Nam được bán với giá gần trăm triệu đồng cho các đại gia “sành chơi”.

Rẻ hơn một chút và là bản sao của iPhone 11 Pro Max với kích cỡ nhỏ hơn, nhưng giá của iPhone 11 Pro cũng cao ngất ngưởng với mức dao động từ 37-40 triệu đồng, trong đó bản 256 GB được nhiều nơi chào giá 38 triệu đồng. Thấp nhất là iPhone 11 - phiên bản kế nhiệm của iPhone Xr năm ngoái được nâng cấp lên camera kép, thua kém hai phiên bản Pro về camera lẫn chất liệu màn hình (LCD thay vì OLED) nhưng vẫn hút khách nhờ bổ sung camera góc rộng và cấu hình cao cấp.

Vì sao iPhone xách tay giá cao hơn cả giá niêm yết chính hãng?

Trong khi, nếu quy đổi mức giá niêm yết của Apple, mức giá xách tay đội lên khá nhiều từ 4-5 triệu đến vài chục triệu đồng tùy thời điểm. Sở dĩ có sự chênh lệch này là do công (hoặc phí thuê) xếp hàng, phí ăn ở đi lại..., bên cạnh đó còn có chi phí bù trừ cho các chuyến hàng sau đó khi iPhone mới đã hạ nhiệt (nếu có).

Điểm nổi bật của iPhone 11 Pro và Pro Max là hệ thống camera hoàn toàn mới - Ảnh: AFP

Theo anh Nguyễn Mạnh Hải, một thương lái ở quận 10, “nhiều người cho rằng mức giá cao vậy nhưng hãy thử làm bài toán như sau: Vé khứ hồi qua Singapore (thị trường gần nhất, rẻ nhất) khoảng 3 triệu/người, tiền thuê xếp hàng 1 người/1,8 triệu đồng/ngày x 2 ngày, chi phí hải quan... Như vậy, tổng chi phí mỗi máy về Việt Nam chịu tầm hơn 7 triệu đồng chi phí đội lên so với chi phí gốc, chưa kể tiền lãi và rủi ro của người bán tính vào nên giá iPhone đợt đầu tăng cao là vì thế”.

Điều này phần nào lý giải cho câu chuyện nghịch lý về mức giá iPhone mới tại Việt Nam, nó cũng là thước đo của độ nóng thị trường iPhone trong nước trước khi hàng chính hãng mở bán (khoảng đầu tháng 11).

Thành Luân - Hữu Thắng

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Pro Max, IPhone 11 Pro, IPhone Xr, Apple, Iphone, IPhone 11 Pro Max, PRO, Bộ ba, Chênh lệch, Người mua, Rẻ, Có giá, Xếp hàng, Cửa hàng, Mức giá, Singapore, Cao nhất, DIDONGVIET.VN, Màu xanh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.