Báo Thời Đại: Hai nghi phạm sát hại tài xế Grab loanh quanh chối tội

Nghi phạm sát hại tài xế Grab khai nhận, sau khi đâm nạn nhân, do hoảng sợ đã lấy xe máy của nạn nhân để bỏ trốn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/hai-nghi-pham-sat-hai-tai-xe-grab-loanh-quanh-choi-toi-88983.html

Sau 4 ngày gây án, 2 nghi phạm sát hại tài xế Grab đã bị bắt giữ và được di dý về Hà Nội để phục vụ công tác điều tra vào khuya ngày 30/9.

Tại trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê Thanh Hóa) đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai ban đầu, tối 26/9, sau khi chơi điện tử ở gần bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Trường (SN 2000, trú tại Thanh Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) bắt xe trở về phòng trọ.

Nghi phạm Đinh Văn Giáp

Lúc này, Giáp thấy nạn nhân Nguyễn Cao S. chạy xe Grab liền bảo chở về Cổ Nhuế. Trên đường đi, Giáp nói hết tiền và "xin nợ" nhưng S. không trả lời. Khi gần tới nơi, Giáp lại đề nghị tài xế S. "có mấy chục nghìn anh cho em xin, mấy hôm nữa em đi qua lại rồi gửi anh".

Theo lời khai của nghi phạm Đinh Văn Giáp, do bị tài xế Grab mắng và giật túi trên người Giáp ném xuống đất khiến đối tượng này bực tức, liền nhặt túi xách lên lấy ra 1 con dao bấm đâm liên tiếp vào người tài xế Nguyễn Cao S.

"Khi anh ấy chạy được sang bên nhà dân thì 2 anh em sợ quá lấy xe máy của anh ấy bỏ chạy luôn". Giáp khai nhận, do lúc đó hoảng sợ quá nên bỏ chạy bằng xe máy của nạn nhân chứ không có ý định cướp xe.

Tại cơ quan điều tra, cả 2 nghi phạm đều phủ nhận lấy điện thoại Iphone 7 của nạn nhân.

Nghi phạm Đinh Văn Trường

Nghi phạm Đinh Văn Trường cũng khai nhận, người rút dao đâm tài xế S. tử vong là đối tượng Giáp: "Lúc đấy họ đang ở cách xa em, em không biết anh kia (tài xế S. - PV) bị đâm, anh Giáp bảo lên xe đi thôi, chắc ông kia đang đau".

Theo Trường kể lại, khi biết Giáp đâm tài xế Grab, Trường vô cùng hoảng sợ: “Lúc đấy em run hết cả người, em không thấy ai nói gì, cũng không có điện thoại nên không biết mình và Giáp đang bị cơ quan công an truy bắt. Em cũng không biết là anh kia mất”.

Nghi phạm Trường cho biết, trên đường từ Hà Nội về Yên Bái, Giáp có nhắc đến chuyện đâm S. “Anh ấy bảo lúc nãy tao có nhỡ tay đâm nó mấy cái, xong hai anh em đi về”

Chia sẻ nhanh với báo chí sau khi di lý hai nghi phạm về đến Hà Nội, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm nhận định, đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng và hậu quả vô cùng thương tâm, hành vi của các đối tượng rất là man rợ.

Trung tá Ngọc cũng đưa ra khuyến cáo đối với những người hành nghề lái xe ôm, cũng như các lái xe taxi, phải nâng cao ý thức cảnh giác và tự nhận diện các đối tượng trong quá trình hoạt động, để tranh xảy ra sự cố đáng tiệc như sự việc lần này.

Minh Tuệ

Tìm kiếm:✨

  • Grab, Nguyễn Cao S., Đinh Văn Giáp, Đinh Văn Trường, Sát hại, Grab Nguyễn Cao S., Nguyễn Bình Ngọc, Nam sinh, Văn Chấn, Loanh quanh, Phù Nham, Nghi phạm, Thanh lương, Yên Bái, Tài xế, Hoảng sợ, Lái xe ôm, Lúc nãy, Cổ Nhuế, Chơi điện tử