Header Ads

Báo Thời Đại: Đơn đặt hàng trước của iPhone 11 tại Trung Quốc tăng kỷ lục

Với mức giá rẻ hơn mẫu máy iPhone XR tiền nhiệm, iPhone 11 đang trở thành mẫu iPhone được đặt hàng trước nhiều nhất tại Trung Quốc, với số lượng vượt mong đợi, tăng khoảng 480% so với cùng kỳ năm trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/don-dat-hang-truoc-cua-iphone-11-tai-trung-quoc-tang-ky-luc-87858.html

Theo phân tích của CNBC, mặc dù người dùng Trung Quốc vẫn phải trả khoản phí bảo hiểm iPhone cao hơn người dùng Hoa Kỳ từ 10,5% đến 12,5% đối với iPhone 11.

Cụ thể, mức giá khởi điểm của iPhone 11 bản thường tại Trung Quốc là 5.499 NDT (tương đương 777 USD), rẻ hơn so với iPhone XR được ra mắt vào năm ngoái, song, vẫn đắt hơn giá mà công ty công bố tại sự kiện ra mắt iPhone 11 khoảng 10%.

Thế nhưng, có thể nói, việc giảm giá iPhone thực sự đã giúp Apple cạnh tranh tốt hơn tại thị trường Trung Quốc khi iPhone 11 đang trở thành mẫu điện thoại được đặt trước nhiều nhất trong số 3 mẫu iPhone mới của Apple bởi người tiêu dùng Trung Quốc.

Các mẫu iPhone 11 và iPhone 11 Pro đặt mua trước sẽ được đưa tới tay khách hàng ở Mỹ từ ngày 20/9. Do đó, dự kiến iPhone 11 và iPhone 11 Pro/Pro Max chính hãng sẽ về tới Việt Nam vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

Giảm giá bán iPhone cho người dùng ở thị trường Trung Quốc, mẫu iPhone 11 tầm trung của Apple trở thành mẫu iPhone phổ biến nhất được nhiều người đặt hàng trước, với mức tăng 480% so với năm ngoái. (Nguồn: Reuters)

Còn theo Reuters, một số nhà phân tích và bán lẻ cũng đưa ra những nhận định tương tự khi phân tích theo nền tảng thương mại điện tử Tmall của Alibaba, doanh số iPhone 11 cao hơn XR năm ngoái tới 355%.

Trong khi đó, trang JD.com cũng bất ngờ công bố trên tài khoản Sina Weibo của mình rằng lượng đặt hàng trước chiếc iPhone mới của Apple tăng tới 480% so với cùng kì năm trước.

Đồng thời, các nhà phân tích của Instinet - một nhánh ngân hàng Nomura - nhận định nhu cầu iPhone 11 và 11 Pro sẽ vượt so với các model ra mắt năm ngoái, có thể giúp hãng bù đắp được cho sự sụt giảm về giá bán trung bình của các thiết bị trong năm 2019.

Daniel Ives, giám đốc điều hành tại Wedbush Securities, cho biết sẽ có khoảng 60 triệu đến 70 triệu người dùng Trung Quốc thay điện thoại trong năm nay. Dựa vào đó, nhà phân tích Daniel Ives tự tin dự đoán rằng nhu cầu mua iPhone 11 tại thị trường châu Á chắc chắn sẽ tăng cao.

Dẫu vậy, sự thành công của iPhone mới tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại vẫn là một bài toán khó tìm ra lời giải chắc chắn và chính xác nhất lúc này bởi iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều không hỗ trợ kết nối 5G. Đây cũng là thách thức lớn nhất của Apple trong khi hạ tầng 5G ở Trung Quốc đang dần hoàn thiện, điều này có thể khiến Apple bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Bình An

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, Apple, Iphone, PRO, IPhone Xr, IPhone 11 Pro Max, Daniel Ives, IPhone 11 Pro/Pro Max, Người dùng, TMALL, Ngân hàng Nomura, Điện thoại, Wedbush Securities, 5G, Đơn đặt hàng, Sina Weibo, Mẫu máy, Người tiêu dùng, Doanh số

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.