Báo Tiền Phong: Lời kể của mẹ nam sinh làm tài xế Grab bị giết hại

Từ tin nhắn của con trai lúc còn sống gửi các bạn, cộng với việc chỉ hướng của một người tốt bụng, gia đình đã tìm thấy vị trí xảy ra án mạng với nam sinh làm tài xế Grab.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/loi-ke-cua-me-nam-sinh-lam-tai-xe-grab-bi-giet-hai-1469861.tpo

Bố, mẹ chia tay, Nguyễn Cao S. (SN 2001) từ xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành chuyển về ở cùng mẹ ở xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) từ khi học lớp 2. Theo chị Nguyễn Thị Thu (SN 1969, mẹ của S.) cho biết: Từ năm học lớp 10, cứ mỗi khi đến dịp nghỉ hè, S. lại đi làm phụ hồ ở khắp nơi. Mỗi một mùa hè, nhờ công việc phù hồ, làm thuê mà S. có được khoản tiền công hơn 10 triệu. Toàn bộ số tiền kiếm được, S. lại mang về cho mẹ, hoặc mua đồ dùng, sửa sang nhà cửa và chi phí cho việc học tập. Năm học lớp 12, trong thời gian chờ điểm thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, S. tranh thủ đi làm thêm (chạy xe ôm) cũng kiếm được 13 triệu tiền công. Số tiền này, S. cũng đưa về cho mẹ. Ngày S. nhập học chỉ cầm đi 6 triệu đồng tiền nộp học và các chi phí nhập học đầu năm khác.

S. đã được gia đình lo hậu sự tại quê nhà ở xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa

Đỗ đại học, nhưng S. không lựa chọn đi học đại học mà lại học nghề tại Trường Cao đẳng Công nghiệp bởi S. xác định với mẹ từ trước đó việc học nghề sẽ thuận lợi cho S. cho công việc sau khi ra trường.

Trước khi xảy ra sự việc 2 ngày, S. vừa về thăm mẹ và gia đình. Khi đi, mẹ cho tiền nhưng S. không cầm nhiều, chỉ xin mẹ 200.000 đồng để chi phí đi đường. S. nói với chị Thu là “con tự lo được cho mình, mẹ đừng lo lắng”.

Chị Nguyễn Thị Thu kể lại sự việc

Lúc 20h ngày 26/9, chị Thu gọi điện thoại hỏi thăm con về việc ăn uống buổi tối, nhắc nhở ăn thức ăn mà mẹ vừa gói cho S. hôm S. từ quê đi. Sợ mẹ lo lắng, S. nói con chở khách nốt chuyến này con về nấu cơm ăn. Đến chiều 27/9, chị gái S. là Cao Thị Nguyệt nhận được cuộc gọi của người bạn tên Long ở cùng phòng với S. thông báo S. không về nhà từ tối qua, và không liên lạc được. Ngay trong chiều 27/9, gia đình đã nhờ người anh họ của S. là Phùng Văn Tấn (ở Hà Nội) cùng bạn bè S. đến cơ quan công an báo việc mất tích của S. Rạng sáng 28/9, chị Thu cùng người thân đã có mặt tại cơ quan công an để làm việc về sự mất tích của con trai mình.

Nghe cháu Long kể: Khoảng hơn 20h (sau cuộc gọi của chị Thu) ngày 26/9, S. nhắn tin gửi cho Long cả hình ảnh và hướng di chuyển tiếp theo của hai khách mà S. sẽ chở đi. S. dặn Long báo công an khi có tình huống bất chắc. Khoảng 23h đêm hôm đó, điện thoại của S. vẫn đổ chuông, nhưng không có người nghe máy. Tối hôm đó, S. không về, sáng hôm sau cũng không đến lớp và không thể liên lạc được nên Long đã tìm số điện thoại để thông báo cho gia đình S.

“Trước khi nghe tin con mất tích, cả ngày hôm đó tôi cảm thấy mệt mỏi, bồn chồn trong người phải nằm nghỉ ngơi. Đến khi nhận tin báo con mất tích, trong đêm 27/9, tôi nằm trên giường, có 2 con đom đóm cứ bay lượn trong nhà. Tôi khóc, nhìn theo hai con đom đóm rồi nói thầm: Có phải con về báo mộng cho mẹ không? Nếu phải, con hãy đậu vào bàn tay mẹ. Hai con đom đóm bay một vòng, rồi đậu vào bàn tay tôi. Cứ thế tôi khóc suốt chặng đường về Hà Nội tìm con”- chị Thu kể.

Cuối giờ sáng ngày 28/9, đang ngồi ở quán nước chờ thông tin từ cơ quan công an, chị Thu và người thân tình cờ gặp một người biết chuyện gia đình, rồi xem các thông tin, hình ảnh mà S. gửi cho các bạn. Người này đã khoanh vùng, chỉ vị trí có thể tìm thấy S. Thế là mọi người tìm đến vị trí trên. Đến khoảng hơn 15h chiều ngày 28/9, tại vị trí gần giống trong ảnh, anh họ của S. là Phùng Văn Tấn tìm thấy một chiếc dép nằm úp xuống liền lật chiếc dép này lên rồi chụp ảnh nhờ chị gái S. xác định có đúng dép của S. không. Sau khi xác định đúng dép của S., gia đình đã báo công an đến hiện trường. Đến chiều tối cùng ngày, thi thể của S. đã được lực lượng công an tìm thấy cách vị trí chiếc dép vài trăm mét.

Sau khi cơ quan công an khám nghiệm tử thi xong, gia đình đã đưa thi thể S. đi hỏa táng rồi đưa về quê ở xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành chôn cất.

Theo người nhà của nạn nhân S. thì kết quả khám nghiệm tử thi, cơ quan công an cho biết: S. có 2 vết đấm ở cổ và bị đâm 4 nhát dao vào phổi, tim.

Như Tiền Phong đã đưa tin: Khoảng 20h30 ngày 26/9, S. điều khiển xe máy Yamaha Exciter màu xanh - bạc - đen mang BKS 36B5- 443.41 chở 2 thanh niên không đặt qua ứng dụng Grab, đi từ khu vực bến xe Mỹ Đình đến phường Thụy Phương. Khi nam sinh viên này điều khiển phương tiện đến khu vực vắng người đã bị các đối tượng dùng hung khí sát hại cướp chiếc xe máy và điện thoại iPhone 7 Plus màu đen rồi bỏ trốn. Chiều tối 28/9, thi thể của S. đã được tìm thấy. Trước khi xảy ra sự việc, S. có nhắn tin và chuyển cho bạn hình ảnh 2 người khách và cung đường mình sẽ di chuyển. Và nhờ bạn báo công an khi có việc bất chắc xảy ra.

Hoàng Lam

Tìm kiếm:✨

  • Grab, Thụy Phương, Nguyễn Cao S., Sát hại, Phùng Văn Tấn, Thành Hưng, Bất chắc, Đom đóm, Cao Thị Nguyệt, Vĩnh Lộc, Nam sinh, Thạch Thành, Bị giết, Dép, Anh họ, Xe ôm, Báo công an, Nguyễn Thị Thu, Tài xế, Cướp