Báo Tin Tức TTXVN: Hé lộ về chiếc điện thoại di động đặc biệt của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin không dùng điện thoại iPhone nổi tiếng của nước Mỹ hay điện thoại Huawei của nước láng giềng Trung Quốc. Ông sở hữu một chiếc điện thoại được thiết kế riêng cho mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/he-lo-ve-chiec-dien-thoai-di-dong-dac-biet-cua-tong-thong-putin-20190927142848811.htm

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik dẫn một nguồn tin trong Điện Kremlin tiết lộ chiếc điện thoại di động bí mật của ông Putin dày hơn những loại điện thoại bình thường. Đặc biệt, nó còn được trang bị một số cấp độ bảo vệ.

Nguồn tin này cho hay: “Có một số cấp độ bảo vệ, trong đó có tính năng chống phá sóng. Cuộc đối thoại giữa hai nhà lanh đạo không thể nào bị nghe trộm. Đường dây điện thoai của chính phủ hoạt động qua vệ tinh quân sự. Tín hiệu được tự động mã hóa bằng các công nghệ bí mật. Phải mất hơn một năm mới có thể giải mã chúng”.

Theo tờ Newsweek, năm 2014 người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Tổng thống Putin không hề dùng điện thoại di động, thay vào đó là một hình thức liên lạc khác.

Một cuộc trò chuyện giữa các nhà lãnh đạo của hai nước về cơ bản được tiến hành theo giao thức, trong đó, quy định việc sử dụng các kênh ngoại giao đặc biệt và sự hỗ trợ của những phiên dịch viên trình độ cao.

Hoàng Trang/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Đài Sputnik, Nghe trộm, Điện kremlin, Newsweek, Vladimir Putin, Giao thức, Nước láng giềng, Huawei, Dmitry Peskov, Điện thoại di động, Tổng thống Nga, Đường dây điện, Chống phá, Hé lộ, Phiên dịch, Mã hóa, Giải mã, Iphone, Cấp độ, Vệ tinh