Header Ads

Báo Tin Tức TTXVN: Huawei trình làng 'bom tấn' Mate 30 Pro không cần dịch vụ Google

Trong lễ giới thiệu sản phẩm tại Munich (Đức) ngày 19/9, tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc Huawei sẽ cho ra mắt điện thoại thông minh mới nhất tên là Mate 30. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là không có các ứng dụng do Google cung cấp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/dien-tu-vien-thong/huawei-trinh-lang-bom-tan-mate-30-pro-khong-can-dich-vu-google-20190919144821504.htm

Hình ảnh Huawei Mate 30 bị rò rỉ trên tạp chí The Verge.

Theo kênh CNN, đây sẽ là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Huawei được đưa ra thị trường kể từ khi tập đoàn công nghệ Trung Quốc này bị Mỹ liệt vào danh sách đen thương mại hồi tháng 5, buộc các sản phẩm của tập đoàn này không có quyền truy cập các dịch vụ và ứng dụng của Google.

Điện thoại Mate 30 vẫn sẽ có hệ điều hành Android song không có các dịch vụ như Google Play Store hay ứng dụng như Youtube, Gmail hoặc Google Maps. Các ứng dụng bên thứ 3 như ứng dụng đặt xe hay chuyển đồ, chuyển phát thức ăn phụ thuộc vào Google Maps cũng sẽ không thể hoạt động trên Mate 30.

Điện thoại thông minh và các sản phẩm tiêu dùng khác chiếm gần một nửa doanh thu của Huawei năm ngoái. Tuy nhiên, việc không có quyền truy cập vào các ứng dụng phổ biến đã khiến điện thoại của Huawei trở nên kém thu hút hơn rất nhiều đối với khách hàng quốc tế. Đầu năm nay, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Huawei, ông Nhậm Chính Phi cho biết doanh số điện thoại thông minh toàn cầu của tập đoàn đã giảm 40% trong tháng 6 sau khi lệnh cấm của Mỹ có hiệu lực.

Châu Âu là một thị trường mà tại đó Huawei đã tiêu thụ thành công các mẫu điện thoại cao cấp, cụ thể như dòng Mate và P. Công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit cho biết trong năm 2018, Huawei đã xuất xưởng 26,3 triệu điện thoại thông minh ở Tây Âu, tăng hơn 60% so với năm trước đó.

“Mặc dù Mate 30 sẽ giúp Huawei cạnh tranh được ở Trung Quốc – thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới – song công ty vẫn sẽ gặp khó khăn ở bên ngoài… vì không có Google Play Store”, Thomas Husson – nhà phân tích thuộc công ty nghiên cứu Forrester – nhận định. Đặc biệt, việc kinh doanh của Huawei tại châu Âu được dự đoán sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

“Sẽ rất khó để thuyết phục người dùng mua điện thoại thông minh cao cấp mà không có dịch vụ của Google. Ngay cả khi... các tùy chọn khác có sẵn để cài đặt ứng dụng, nó sẽ không còn đơn giản như trước, và sẽ luôn có nguy cơ các hỗ trợ ứng dụng có thể biến mất bất cứ lúc nào", Kiranjeet Kaur - nhà phân tích chuyên về di động IDC – cho biết.

Tháng trước, Huawei đã công bố hệ điều hành riêng có tên gọi Harmony OS. Dự kiến công ty không chỉ triển khai hệ điều hành này cho điện thoại di động mà còn lên các thiết bị kết nối khác như TV thông minh.

Dòng Mate 30 của Huawei dự kiến được trang bị hệ thống camera tốt hơn và phần cứng nhanh hơn. Huawei cho biết điện thoại mới sẽ sở hữu chipset Kirin 990 mới – được coi là “đối thủ” chipset A13 Bionic của Apple cài đặt trong iPhone 11 vừa ra mắt.

Dựa theo những bức ảnh quảng cáo bị rò rỉ do tạp chí công nghệ The Verge công bố, Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ có bốn camera Leica ở mặt sau của điện thoại. Cũng sẽ có một phiên bản Mate 30 Pro đặc biệt do hãng xe Porsche thiết kế, với lớp da bao phủ phía sau ốp điện thoại.

Hiện vẫn chưa rõ giá bán trên thị trường của Mate 30 là bao nhiêu. Dòng Mate 20 và Mate 20 Pro trước được bán tại thị trường châu Âu với giá tương tự 882 USD (khoảng 20 triệu đồng) và 1.049 USD (24 triệu đồng).

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Mate 30, Mate 30 Pro, Kirin 990, Huawei, Google, Google Android, Hệ điều hành, München, Ứng dụng, Điện thoại, Phần cứng, Cao cấp, Rò rỉ, Ra mắt, Máy ảnh, Google Play Store, Thomas Husson, Gmail, Doanh số, Harmony OS

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.