Header Ads

Báo Tin Tức TTXVN: Lý giải quá trình tăng trưởng ấn tượng của Xiaomi

Được ví là 'Apple của Trung Quốc', tập đoàn công nghệ Xiaomi đã tăng trưởng ngoạn mục khi bước chân vào 80 thị trường mới trong 4 năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/ly-giai-qua-trinh-tang-truong-an-tuong-cua-xiaomi-20190910153459065.htm

Một mẫu điện thoại của Xiaomi. Ảnh: Reuters

Kênh CNBC (Mỹ) cho biết Xiaomi được so sánh với Apple bởi các sản phẩm điện thoại thông minh của tập đoàn Trung Quốc này thường có thiết kế hao hao iPhone.

Ông Xiang Wang, phụ trách mảng kinh doanh quốc tế của Xiaomi, nhận định: “Tôi cho rằng Apple là một công ty tuyệt vời, họ có nhiều cải tiến công nghệ. Chúng tôi cũng làm điều tương tự nhưng mẫu mã có khác biệt. Chúng tôi muốn bán sản phẩm ở mức giá thấp nhất”.

Có đánh giá rằng việc đầu tư tạo ra điện thoại thông minh chất lượng tốt nhưng lại có mức giá phải chăng là chìa khóa giúp Xiaomo thành công tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ.

Xiaomi được thành lập năm 2010 tại Bắc Kinh. Tập đoàn này mở rộng sang thị trường nước ngoài lần đầu tiên vào năm 2015 và địa điểm được lựa chọn là Brazil.

Từ đó đến nay, Xiaomi đã vươn tầm hoạt động tới hơn 80 thị trường mới. Bên cạnh đó, Xiaomi còn là điện thoại thông minh phổ biến nhất tại thị trường Ấn Độ.

Xiaomi có hơn 1.000 cửa hàng bán lẻ tại nhiều nơi trên thế giới. Khoảng 40% tổng doanh thu của Xiaomi đến từ thị trường nước ngoài.

Trước đây, Xiaomi từng lên kế hoạch bước chân vào thị trường Mỹ trong năm 2019 nhưng kế hoạch này phải tạm hoãn do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Chính đối thủ của Xiaomi là Huawei đang chật vật tại thị trường Mỹ.

Ông Xiang Wang nói: “Tính đến nay, chúng tôi đã rất nỗ lực để thiết kế một sản phẩm dành riêng cho thị trường Mỹ nhưng nguồn lực vẫn là vấn đề lớn”.

Mặc dù gặt hái được nhiều thành công nhưng bản thân Xiaomi cũng phải đối mặt với những thách thức không nhỏ.

Xiaomi đã tạm thời rời thị trường Brazil với lý do bất ổn định kinh tế và vấn đề liên quan tới vận hành. Ngoài ra, Xiaomi còn thua trong vụ tranh chấp về tên sản phẩm máy tính bảng Mi Pad.

Bên cạnh đó, tiêu thụ điện thoại thông minh đã giảm tại thị trường Trung Quốc và toàn cầu khi người sử dụng không có xu hướng đổi điện thoại trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, khi sản phẩm điện thoại thông minh chững lại doanh thu thì Xiaomi lại chuyển sang đầu tư cho các sản phẩm khác như tủ lạnh, nồi cơm điện, máy lọc không khí… và chúng đều có kết nối với ứng dụng trên điện thoại.

Hà Linh/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Xiaomi, Mi Pad, Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, Kênh CNBC, Thị trường nước ngoài, Hao hao, Nồi cơm điện, Cửa hàng bán lẻ, Bước chân, Smartphone, Tạm hoãn, Lý giải, Apple, Ngoạn mục, Huawei, Mẫu mã, Chững lại, Tablet pc, Tăng trưởng, Chất lượng tốt

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.