Header Ads

Báo Tin Tức TTXVN: Tung sản phẩm mới: Samsung đổi mới, Apple chỉ nâng cấp?

Cả Samsung Electronics và Apple đều đã công bố các dòng điện thoại thông minh mới nhất trong năm nay nhưng có hai đặc điểm đáng chú ý mà điện thoại Samsung có mà Apple lại không có, đó là mạng 5G và màn hình có thể gập lại được.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/tung-san-pham-moi-samsung-doi-moi-apple-chi-nang-cap-20190911183026028.htm

Trong bối cảnh doanh số điện thoại thông minh suy giảm, Samsung đã thay đổi chiến lược để đa dạng hóa các dòng điện thoại thông minh của hãng ở cả các dòng điện thoại cao cấp lẫn bình dân.

Điện thoại Galaxy Fold của Samsung được giới thiệu tại San Francisco, Mỹ. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của Samsung, với giá gần 2.000 USD có thể không mang lại một cú hích lớn về doanh số điện thoại thông minh vốn đang giảm sút, nhưng đã mang lại cho gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc hình ảnh của một nhà đổi mới sáng tạo sẵn sàng mạo hiểm.

Sau năm tháng trì hoãn so với lịch trình ra mắt ban đầu, chiếc điện thoại gập "Galaxy Fold" đã trở lại với màn hình và cấu trúc bản lề được cải tiến để khắc phục các vấn đề về độ bền. Mẫu điện thoại này đã ra mắt tại Hàn Quốc vào tuần trước và sẽ được bán tại Đức, Anh và Pháp vào ngày 18/9 tới và sau đó sẽ có mặt tại Mỹ.

Với số lượng hạn chế, khoảng 2.000-3.000 chiếc, tại Hàn Quốc, mẫu điện thoại gập đã gây được sự chú ý trong số những người dùng đầu tiên, khi bán hết trong ngày phát hành. Theo hãng viễn thông SK Telecom Co., cứ 6 trong số 10 khách hàng mua mẫu điện thoại này có độ tuổi từ 20-30, trong khi 9/10 khách hàng là nam giới.

Trong khi đó, ngày 10/9, “đại gia” công nghệ Apple đã tổ chức buổi lễ giới thiệu một loạt các sản phẩm và dịch vụ mới, trong đó tâm điểm của sự chú ý vẫn thuộc về các mẫu điện thoại thông minh iPhone đời mới nhất. Nhưng theo giới chuyên gia, sự ra mắt của dòng iPhone 11 cho thấy Apple vẫn đang tiếp tục xu hướng chuyển đổi từ “tấn công” sang “phòng thủ”.

Mức độ đổi mới có phần chững lại trong dòng sản phẩm iPhone là dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn đối với Apple. Không chỉ cho thấy Apple đã “cạn” ý tưởng sáng tạo cho iPhone, điều này cho thấy hầu như toàn bộ danh mục điện thoại thông minh của họ đã qua thời hoàng kim và doanh số có thể không tăng được nữa.

Trà My (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Galaxy Fold, Gập, Samsung, Bản lề, Gập lại, Màn hình, Smartphone, Điện thoại, Trì hoãn, Samsung Electronics, Ra mắt, Người dùng, SK Telecom Co., Gập lại được, Hàn quốc, Phát hành, 5G, Khắc phục, IPhone 11, Thay đổi chiến lược

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.