Báo Tổ Quốc: Nhóm cướp tuổi teen phóng xe đuổi theo trêu ghẹo gái, ép xe cướp điện thoại

Phát hiện nhóm thiếu nữ đi xe máy trong đêm, 3 thanh thiếu niên đuổi theo buông lời trêu ghẹo. Sau đó, bọn chúng đã cướp điện thoại rồi mang đi bán.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/nhom-cuop-tuoi-teen-phong-xe-duoi-theo-treu-gheo-gai-ep-xe-cuop-dien-thoai-20190923225900187.htm

Ngày 23/9, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá được 2 vụ cướp, bắt giữ 4 đối tượng với hành vi liều lĩnh.

Trước đó vào 19/8, 3 cô gái (cùng SN 2003, trú tại thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu) đi 2 xe máy hướng từ xã Quỳnh Mỹ về cầu vượt thị trấn. Trên đường đi, 3 cô gái bị 1 nhóm 3 thanh niên đi trên 1 xe máy bám theo và buông lời chọc ghẹo, tán tỉnh.

Bị chọc ghẹo, nhóm thiếu nữ im lặng và điều khiển xe chạy nhanh hơn tuy nhiên vẫn không thoát khỏi sự bám theo của nhóm thanh niên này.

Đi được một đoạn, nhóm thanh niên này vượt lên trước chặn đầu. Thấy bị chặn, nhóm thiếu nữ quay xe bỏ chạy và lấy điện thoại ra gọi cho người thân trợ giúp.

Đối tượng Hà Huy Thăng tại công an. (Ảnh: Công an Nghệ An).

Thấy nhóm thiếu nữ này bỏ chạy, nhóm thanh niên rượt xe máy đuổi theo ép xe và cướp chiếc điện thoại Iphone 6S.

Sau khi cướp xong, nhóm thanh niên mang điện thoại ra cửa hàng để bán. Tuy nhiên chi phí bẻ khóa mất 2 triệu đồng nên nhóm thanh niên chỉ bán được với giá 400.000 đồng và chia nhau để tiêu xài.

Vào cuộc điều tra, công an xác định 3 đối tượng đã gây ra vụ cướp táo tợn trên là Hồ Văn Tuấn (SN 2003), Trần Duy Đ. (SN 2006), Hồ Hữu T. (SN 2006), cùng trú tại xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu.

Tại công an, cả 3 đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cả nhóm khai, ban đầu chỉ ý định trêu ghẹo các cô gái. Tuy nhiên khi thấy các cô gái đưa điện thoại ra nên đã sẵn tay cướp luôn.

Các đối tượng phạm tội với bị hại là người dưới 16 tuổi. Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng Trần Duy Đ. và Hồ Hữu T. chưa đủ 14 tuổi nên không phải chịu trách nhiệm hình sự. Riêng Hồ Hữu Tuấn, thời điểm gây án đủ 14 tuổi nên phải chịu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, hành vi của Tuấn được xác định là đặc biệt nghiêm trọng khi sử dụng xe máy truy đuổi, gây nguy hiểm cho bị hại. Công an huyện Quỳnh Lưu hiện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tuấn về tội cướp giật tài sản.

Trong một diễn biến khác, ngày 22/8 Công an huyện Quỳnh Lưu nhận được trình báo của chị Trần Thị Thu (SN 1970) trong lúc đi bộ nghe điện thoại ở thị trấn Cầu Giát thì bị một đối tượng đi xe máy ép vào và cướp điện thoại.

Nhận tin báo, công an đã vào cuộc điều tra và xác định Hà Huy Thăng (SN 1998, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu) là đối tượng gây ra vụ cướp táo tợn trên nên đã tiến hành bắt giữ.

Tại công an, Thăng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Thăng khai sau khi cướp được điện thoại của chị Thu đã đi bán lấy 1,8 triệu đồng và tiêu xài vào việc chơi game.

Hiện công an huyện Quỳnh Lưu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Huy Thăng về tội cướp giật tài sản.

Ngọc Tú

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Văn Tuấn, Công an huyện Quỳnh Lưu, Hà Huy Thăng, Quỳnh Hưng, Thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Thanh, Trêu ghẹo, Tuấn, Cướp giật, Quỳnh Lưu, Hồ Hữu Tuấn, Đuổi theo, Cướp, Sẵn tay, Phóng xe, Nghe điện thoại, Khởi tố, Buông lời, Chọc ghẹo, Tuổi teen