Header Ads

Báo Tổ Quốc: Ấn Độ 'hưởng lợi' từ thương chiến Mỹ - Trung?

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng các công ty Mỹ nên rời khỏi Trung Quốc nếu Washington không đạt được thỏa thuận với Bắc Kinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/an-do-huong-loi-tu-thuong-chien-my-trung-20190901205826031.htm

Các công nhân tại một nhà máy Foxconn ở Ấn Độ đã bắt đầu lắp ráp và thử nghiệm Apple iPhone X trong những tháng gần đây khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cho thấy không có dấu hiệu kết thúc, theo tin từ Bloomberg.

Foxconn là một công ty có trụ sở tại Đài Loan và được biết đến với việc sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau của Apple như iPhone, iPad và iPod.

Foxconn đang xem xét chuyển dời bớt hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Ảnh: Sputnik/ AFP.

Đề cập đến kế hoạch chuyển sản xuất điện thoại sang Ấn Độ của Foxconn, Josh Foulger, người điều hành hoạt động của Foxconn tại Ấn Độ nói với Bloomberg rằng, một nguyên tắc kinh doanh tốt là không bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

"Chúng tôi phải tìm giải pháp thay thế khả thi và đáng tin cậy. Rõ ràng vị trí thay thế phải có tính cạnh tranh. Chúng tôi có thể đặt một nhà máy ở Mexico để sản xuất điện thoại di động. Điều đó có thể hiệu quả 10 năm trước, nhưng không hiệu quả trong bối cảnh ngày hôm nay", Foulger nói.

Ông nói thêm rằng Foxconn hy vọng sẽ sản xuất màn hình hiển thị và bảng mạch in điện thoại Apple tại khu vực này; thêm vào đó, công ty cũng đang xem xét sản xuất các sản phẩm khác, bao gồm loa Amazon Echo tại các nhà máy ở Ấn Độ.

Cho đến bây giờ, Ấn Độ đã sản xuất cho Ấn Độ. Ấn Độ sẽ sớm làm điều đó cho thế giới, Fougler tuyên bố.

Đồng thời, ông thừa nhận rằng thực hiện tất cả điều này sẽ là một nhiệm vụ nhiều thử thách.

Cuộc phỏng vấn diễn ra sau khi có nhiều thông tin nổi lên rằng Apple đang có những động thái chuyển sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc nếu cuộc chiến thương mại Bắc Kinh-Washington leo thang hơn nữa.

Trong khi đó, Washington đã tuyên bố sẽ tăng thuế đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 250 tỷ USD từ 25% đến 30% kể từ ngày 1/10 và thuế Mỹ sẽ tăng từ 10% lên 15% đối với một lượng hàng hóa Trung Quốc khác trị giá 300 tỷ USD từ ngày 1/9.

Điều này được đưa ra để trả đũa thông báo của Bắc Kinh, rằng mức thuế từ 5% đến 10% sẽ được áp dụng đối với lượng hàng hóa trị giá 75 tỷ USD của Mỹ, một số có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9 và số còn lại có hiệu lực vào ngày 15/12.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã bị lôi kéo vào một đối đầu về thương mại ăn miếng trả miếng từ giữa năm 2018, khi chính quyền Trump áp thuế 25% đối với số hàng hóa trị giá 50 tỷ USD của Trung Quốc. Kể từ đó, cuộc chiến thuế quan giữa hai nước liên tục leo thang.

Quý Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Thương chiến, Josh Foulger, Foxconn, Bắc Kinh-Washington, Chuyển dời, Mạch in, Apple iPhone X, Amazon Echo, Trả miếng, Ipod, Hưởng lợi, Trump, Bloomberg, Thương mại, Ấn Độ, Leo thang, Áp thuế, Bắc kinh, Tìm giải pháp, Washington

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.