Header Ads

Báo VietnamNet: Apple có thể nếm trái đắng do giá iPhone quá đắt

Khảo sát của WalletHub cho biết nhiều người lưỡng lự mua iPhone mới do giá quá đắt. Tâm lý chờ đợi của người dùng có thể khiến Apple nếm trái đắng vì đã thổi giá iPhone lên quá cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/apple-co-the-nem-trai-dang-do-gia-iphone-qua-dat-566237.html

iPhone mới chuẩn bị ra mắt trong tháng này, kỳ vọng đang được đẩy lên cao nhưng doanh số có thể thấp hơn mong đợi. Giá bán là nguyên nhân bao trùm tất cả, WalletHub nhận định.

Khảo sát của WalletHub cho thấy 28% người dùng có dự định mua iPhone mới. Vấn đề ở chỗ, cứ 10 người thì chỉ có 1 người cho rằng giá iPhone hợp lý, 94% tin rằng giá smartphone đang quá đắt đỏ.

Giá iPhone quá cao khiến người dùng ngại nâng cấp

Tại Mỹ, iPhone mới nhất hiện nay có giá 749 USD, bản cao nhất chạm mốc 1.449 USD. Trở ngại này khiến 47% người được hỏi nói rằng họ sẽ không mua iPhone mới.

Khi đã vượt mốc 1.000 USD, giá iPhone mới đương nhiên sẽ không bao giờ thấp hơn bản hiện tại. Apple sẽ không coi 1.000 USD là mốc cần cân nhắc mà chỉ xem đó là mức giá vốn dĩ phải thế.

Theo WalletHub, 38% người được hỏi quyết định mua smartphone mới dựa vào giá, chỉ 24% dựa vào tính năng, 18% sẵn sàng trả 1.000 USD cho chiếc điện thoại mới, chỉ 2% sẵn sàng trả trên 2.000 USD.

Tuy nhiên, 4 người trong số 10 người nói rằng họ sẵn sàng trả thêm 200 USD cho iPhone mới thay vì mua Android. Nói chung, đa số iFan sẵn sàng móc hầu bao trả thêm nhưng trong chừng mực.

Nguyễn Minh (theo WalletHub)

Tìm kiếm:✨

  • Nếm, Lưỡng lự, Đắng, Móc hầu bao, Nguyễn Minh, Iphone, Apple, Đắt đỏ, Thấp hơn, Đắt, Chừng mực, Doanh số, Đẩy lên, Mốc, Tháng này, Bao trùm, Dựa vào, Khảo sát, Google Android, Trở ngại

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.