Header Ads

Báo VietnamNet: Apple nói Google làm người dùng iPhone hoảng sợ vô cớ

Dù lỗ hổng được Google phát hiện và báo cho Apple, công ty của Tim Cook có vẻ không hài lòng với cách trầm trọng hóa vấn đề của đối thủ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/apple-noi-google-lam-nguoi-dung-iphone-hoang-so-vo-co-565991.html

Google từng tiết lộ rằng lỗ hổng nguy hiểm tấn công iPhone đã có từ cách đây hai năm. Tuy nhiên, Apple cho biết lỗ hổng đó chỉ có từ cách đây hai tháng, và rằng công ty đã sớm có biện pháp khắc phục.

Ngoài ra, Apple cũng cho biết Google không phải là bên duy nhất phát hiện ra lỗ hổng. Bộ phận bảo mật của Apple trước đó đã nhận diện được lỗ hổng này và đang tìm cách khắc phục thì được Google loan báo.

Apple nói Google làm người dùng iPhone hoảng sợ vô cớ

“Tất cả bằng chứng cho thấy lỗ hổng bị khai thác chỉ trong 2 tháng qua, chứ không phải 2 năm như Google nói. Chúng tôi đã bít hết lỗ hổng từ tháng 2, giải quyết xong trong 10 ngày kể từ khi phát hiện ra chúng”, Apple cho biết.

Apple nói lỗ hổng không được khai thác rộng rãi như Google nói, ẩn ý rằng các cuộc tấn công liên quan khá tinh vi và chỉ nhắm tới mục tiêu cụ thể.

“Kiểu tấn công phức tạp có quy mô rất hẹp, thế nên lỗ hổng iPhone không bị khai thác rộng rãi”, Apple giải thích.

Apple khẳng định trên thực tế người dùng iPhone chưa bị tin tặc tấn công, và rằng dữ liệu riêng tư người dùng vẫn được đảm bảo.

“Cách loan tin của Google cho người ta cảm giác sai lầm rằng lỗ hổng iPhone rất nguy hiểm và bị tin tặc khai thác từ rất lâu rồi”, Apple thể hiện sự không hài lòng với Google.

Nguyễn Minh(theo Softpedia)

Tìm kiếm:✨

  • Google, Iphone, Hacker, Apple, Dữ liệu, Tháng hai, Người dùng, Tiết lộ, Phát hiện, Vô cớ, Tim Cook, Lỗ hổng, Loan báo, Hoảng sợ, Nguyễn Minh, Loan tin, Ẩn ý, Trầm trọng, Tinh vi, Bảo mật

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.