Header Ads

Báo VietnamNet: Cách giảm dung lượng mà vẫn giữ nguyên chất lượng file ảnh trên iPhone

Cùng với file nhạc và video, ảnh có lẽ là định dạng file chiếm nhiều không gian lưu trữ của iPhone nhất. Do đó, để giải phóng dung lượng iPhone bạn nên giảm dung lượng của định dạng file này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/cach-giam-dung-luong-ma-van-giu-nguyen-chat-luong-file-anh-tren-iphone-562147.html

Như thường lệ, trên App Store có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn giảm dung lượng file ảnh, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng miễn phí Compress Images. Ứng dụng này được tạo ra với một mục đích duy nhất là giảm dung lượng file PNG, JPEG, và HEIF trong khi vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh.

Cách giảm dung lượng nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng file ảnh trên iPhone

Bước 1: Tải ứng dụng Compress Images từ App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng và bấm nút hình dấu cộng ở chính giữa màn hình. Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách tất cả những album ảnh trên thiết bị. Hãy mở album bất kỳ và chọn một hay nhiều file ảnh bạn muốn giảm dung lượng, sau đó bấm nút Done (Xong).

Bước 3: Ở màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn mức độ nén file. Bạn có hai tùy chọn mức độ nén bao gồm: Image quality (Chất lượng ảnh) và Image dimensions (Kích thước ảnh). Mức độ nén càng cao, bạn càng giải phóng được nhiều không gian lưu trữ.

Ở ví dụ trong bài viết này, chúng tôi chọn Image quality là 60% và Image dimensions là 85%.

Bước 4: Bấm nút Compress images ở dưới cùng của màn hình. Ứng dụng sẽ tiến hành giảm dung lượng file cho bạn. Số lượng ảnh bạn chọn càng nhiều, thời gian nén sẽ càng lâu.

Bước 5: Khi quá trình nén file hoàn tất, Compress Images sẽ tự động lưu file vào Camera Roll để bạn có thể tìm chúng dễ hơn.

Bước 6: Bây giờ, bạn có thể chọn xóa file ảnh gốc để tiết kiệm không gian lưu trữ.

Ca Tiếu(theo iDownloadblog)

Tìm kiếm:✨

  • HEIF, Camera Roll, Ca Tiếu, Tập tin, Dấu cộng, Chất lượng ảnh, Định dạng, Bấm nút, App store, PNG, JPEG, Dung lượng, Iphone, Lưu trữ, Giữ nguyên, Album, Tùy chọn, Video, Chính giữa, Giải phóng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.