Báo VietnamNet: Cách tiết kiệm không gian lưu trữ khi quay phim trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max

Việc quay phim trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max có thể tốn nhiều dung lượng hơn bạn nghĩ. Sau đây là cách tiết kiệm không gian lưu trữ khi quay phim bằng iPhone mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/cach-tiet-kiem-khong-gian-luu-tru-khi-quay-phim-tren-iphone-11-11-pro-11-pro-max-569929.html

Thay đổi lớn nhất trên iPhone 2019 nằm ở camera. Cả ba dòng iPhone mới đều được trang bị camera góc siêu rộng (ultra-wide) cho phép iPhone thu được nhiều hình hơn. Tuy nhiên, việc Apple vẫn duy trì mức dung lượng cơ sở 64 GB lại là một điểm trừ. Với khả năng quay video 4K ở 60 fps, iPhone sẽ nhanh chóng lấp đầy lượng không gian hạn hẹp này. Một tính năng mới khác cũng chiếm dụng không gian lưu trữ không kém là khả năng quay phim cùng lúc bằng hai camera.

Theo đó, khi bạn quay phim trên iPhone 11, nó không đơn thuần chỉ thu lại những gì bạn thấy trên màn hình của ứng dụng camera, nó còn thu cả những gì nằm bên ngoài khung hình này. Cụ thể, cách hoạt động của tính năng này như sau:

Khi bạn quay phim bằng camera góc rộng (wide-angle) trên tất cả các dòng iPhone 2019, hoặc camera tele (telephoto) trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, camera góc rộng hơn kế tiếp đồng thời cũng sẽ quay video. Đây là cài đặt mặc định, và nó sẽ quay cả những đối tượng nằm bên ngoài khung hình bạn thấy trên ứng dụng camera.

Điều này có nghĩa, khi bạn quay phim bằng camera tele (telephoto), camera góc rộng (wide-angle) đồng thời cũng sẽ quay video, hoặc khi bạn quay phim bằng camera góc rộng (wide-angle), camera góc siêu rộng (ultrawide) cũng sẽ hoạt động theo.

Tính năng này hữu ích vì nếu sau khi quay phim bạn nhận thấy có một đối tượng nào đó ở phía trên cùng hoặc dưới cùng khung hình bị cắt, bạn có thể khôi phục lại nó, không làm ảnh hưởng đến chất lượng và tính toàn vẹn của video.

Mặc dù vậy như chúng tôi đã đề cập ở trên, tính năng này chiếm dụng đáng kể không gian lưu trữ trên thiết bị. Bởi vậy, nếu bạn hài lòng với cách mình canh khung hình cho video và không cần thêm video dự phòng từ camera góc siêu rộng, hoặc bạn đơn giản muốn tiết kiệm không gian lưu trữ trên iPhone 11, bạn có thể tắt tùy chọn này.

Để thực hiện, bạn truy cập vào Settings > Camera > tắt công tắc bên cạnh dòng chữ Video Captured Outsite the Frame.

Ca Tiếu(theo Gadget Hacks)

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11 Pro, IPhone 11, IPhone 11 Pro Max, Pro Max, Iphone, Apple, Máy ảnh, TELEPHOTO, Gadget Hacks, IPhone 2019, Ca Tiếu, Khung hình, Quay phim, Chiếm dụng, Lưu trữ, Game bắn súng góc nhìn thứ nhất, Tính năng, Siêu, Video, Màn hình