Header Ads

Báo VietnamNet: Lý do nên chọn Galaxy Note10 thay vì iPhone 11 khi so sánh về nhiếp ảnh

Camera luôn là cuộc đua khốc liệt giữa các smartphone hàng đầu thế giới của Samsung và Apple. Với màn ra mắt kém thuyết phục của iPhone 11, nhiều ý kiến phân tích cho rằng trong tính năng nhiếp ảnh, Galaxy Note10 là lựa chọn đáng giá hơn iPhone 11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/ly-do-nen-chon-galaxy-note10-thay-vi-iphone-11-khi-so-sanh-ve-nhiep-anh-567529.html

Đặt lên bàn cân camera Galaxy Note10 và iPhone 11

Camera vốn là tính năng luôn được chú trọng khi smartphone trở thành một thứ không thể thiếu đối với đời sống con người. Galaxy Note10 – chiếc smartphone sở hữu những công nghệ mới nhất của Samsung đã mang lại cho người dùng những trải nghiệm tiện lợi được người dùng công nhận. Nhưng với iPhone 11 ra mắt cùng 3 camera và những công nghệ mới, ai mới là kẻ chiến thắng trong cuộc chiến này?

Cuộc đua camera khốc liệt trong suốt 10 năm qua

Trải qua một thập kỉ, camera trên điện thoại vẫn luôn là cuộc chiến dai dẳng giữa những hãng smartphone, đặc biệt là của những chiếc smartphone đầu bảng. Có thể nói, camera phone đã có một bước tiến rất dài kể cả phần cứng lẫn phần mềm. Nếu như ban đầu người dùng chỉ cần một chiếc smartphone có thể chụp ảnh thì bây giờ camera điện thoại đã gần như tiệm cận với máy ảnh chuyên nghiệp. Từ cuộc đua phần cứng sau đó là giai đoạn về cạnh tranh số chấm, số camera, khẩu độ và giờ chính là trải nghiệm của người dùng.

Dòng Galaxy Note luôn là một trong những đối thủ nặng kí trong cuộc đua nâng tầm trải nghiệm camera cho người dùng.

Trong cuộc đua về camera, dòng Galaxy Note nổi lên như một biểu tượng về khả năng chụp ảnh tối ưu, nâng tầm trải nghiệm chụp ảnh, quay phim của người dùng. Không cần là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể chụp được những bức ảnh ấn tượng bằng Galaxy Note.

Đây cũng chính là điểm đặc biệt khiến camera của Galaxy Note luôn đi trước đối thủ. Nếu như Apple với hệ điều hành iOS luôn kiên định cho mình một giao diện, một phong cách chụp hình thì Galaxy Note được Samsung bổ sung nhiều tính năng hơn. Có thể nói cùng một giao diện nhưng tính năng của Galaxy Note10 thì đa dạng hơn rất nhiều so với iPhone11.

Những trải nghiệm chụp ảnh mà ifan đang bỏ lỡ

Tính tới thời điểm này, trong khi Galaxy Note10 là thế hệ điện thoại thứ “mười mấy” của Samsung được trang bị camera góc rộng, giờ ifan bây giờ mới có cơ hội được trải nghiệm khả năng chụp ảnh góc rộng trên iPhone 11. Hơn thế nữa, ống kính Ultra Wide 16MP – siêu rộng của Galaxy Note10 tới 123 độ, so với camera 12MP của iPhone 11 chỉ 120 độ. Với cụm 3 camera sau trên bộ đôi Galaxy Note10/ Note10+ người dùng có thể sáng tạo được nhiều góc ảnh hơn mà không cần phải canh góc tới lui. Còn với bộ 3 điện thoại iPhone 11, người dùng bắt buộc phải nâng cấp lên phiên bản Pro để sở hữu ống kính tele, còn phiên bản thường chỉ có thể có xóa phông bằng thuật toán.

Camera góc siêu rộng trên Galaxy Note10 giúp người dùng dễ dàng thu mọi công trình kiến trúc vào trong khung hình

Không dừng lại ở đó, bên cạnh cụm 3 camera cơ bản, Galaxy Note10+ cũng nổi trội hơn iPhone 11 Pro Max nhờ camera cảm biến chiều sâu ToF cho phép người dùng quay video Live Focus ở 4 chế độ khác nhau. Trước đây, những chiếc iPhone luôn là đối trọng xứng tầm với các smartphone cao cấp chạy Android, nhưng từ khi Live Focus trên Galaxy Note10 được chính thức ra mắt, trải nghiệm camera trở nên khác biệt hoàn toàn.

Quay video xóa phông dễ dàng với một cú chạm mà không cần sự trợ giúp từ ứng dụng khác

Galaxy Note10 còn cho thấy mình chiều chuộng người dùng khi tập trung vào trải nghiệm “chụp ảnh là không cần mất thời gian chỉnh sửa” với AI. Thật sự, trải nghiệm chụp ảnh thông qua Scene Optimizer hay Shot Suggestion của Galaxy Note10 cho một cảm giác rất khác. Camera sẽ tự động nhận biết các khung cảnh mà người dùng chuẩn bị chụp để tự động hóa bối cảnh, màu sắc và góc máy.

Tạo dấu ấn riêng của bạn bằng những nét vẽ, sticker ngộ nghĩnh độc đáo với bút S Pen

Với ưu thế nổi bật về S Pen, Galaxy Note10 không chỉ hỗ trợ người dùng điều khiển smartphone bằng cử chỉ (không cần chạm vào điện thoại), mà còn tận dụng tối đa chiếc bút trâm để mang lại những trải nghiệm camera tối ưu cho người dùng. Tính năng AR Doodle mang đến một trải nghiệm chụp ảnh hoàn toàn mới cho người dùng mà không phải chiếc điện thoại nào cũng có thể làm được. khi quay video thông thường, người dùng có thể sử dụng cây bút S Pen để vẽ, viết trực tiếp lên đoạn video đó.

Vẫn còn khá sớm để so sánh về camera của hai chiếc flaghip dẫn đầu thị trường điện thoại, khi chúng ta chưa được trải nghiệm thực tế iPhone11. Tuy nhiên, về những tính năng trên camera mà Apple đang cố gắng giới thiệu với người dùng thì có thể nói Galaxy Note10 vẫn đang dẫn trước về khả năng nâng cao trải nghiệm chụp ảnh bằng những bức ảnh, thước phim chuẩn xác mà không phải chỉnh sửa quá nhiều.

Nguyễn Minh(tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Galaxy Note10, IPhone 11 Pro Max, Apple, Shot Suggestion, AR Doodle, Iphone, Tính năng, Live Focus, Máy ảnh, Galaxy Note, Nhiếp ảnh, Quay phim, Khẩu độ, Ống kính, Scene Optimizer, TOF, S Pen, PEN, Bức ảnh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.