Header Ads

Báo VietnamNet: Tin tặc tấn công iPhone cũng nhắm tới cả Windows, Android

Làn sóng hack iPhone rầm rộ gần đây còn hướng tới mục tiêu rộng hơn, gồm cả thiết bị chạy Windows và Android, Forbes cho biết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/tin-tac-tan-cong-iphone-cung-nham-toi-ca-windows-android-564426.html

Trên iPhone, tin tặc cố hướng người dùng kích vào đường liên kết dẫn tới trang web bị kiểm soát. Tại đó, tin tặc sẽ cài cắm mã độc đánh cắp thông tin cá nhân nhạy cảm như mật khẩu, thông tin đăng nhập, định vị...

Forbes dẫn lời nguồn tin thông thạo sự việc cho biết nhóm tin tặc tấn công iPhone đang hướng tới các nền tảng khác, gồm cả Windows và Android.

Tin tặc tấn công iPhone nhắm cả đến các thiết bị Windows, Android

Nhóm Project Zero của Google là bộ phận phát hiện ra lỗ hổng nghiêm trọng trên iPhone thời gian qua. Tuy nhiên trong thông báo phát đi, Project Zero không hề nhắc tới Windows và Android.

Nhưng theo nguồn tin của Forbes cho biết, Project Zero chỉ tập trung vào iOS nên rất có thể họ không để mắt tới các nền tảng khác như Windows và Android.

Trong khi đó, Microsoft cũng chưa đưa ra cảnh báo nào về hoạt động tấn công trên. Tuy nhiên, hãng này cho biết sẽ điều tra báo cáo, đồng thời công bố thông tin khi mọi việc sáng tỏ.

Bản tin của Forbes không hề nhắc tới model Android và phiên bản Windows nào đang là mục tiêu tấn công của tin tặc iPhone.

Nguyễn Minh(theo Forbes)

Tìm kiếm:✨

  • IOS, Mã độc, Google, Iphone, Hacker, Đánh cắp, Người dùng, Website, Project Zero, Windows, Forbes, Zero, Hack, Cả đến, Google Android, Nguyễn Minh, Lỗ hổng, Thông thạo, Rầm rộ, Đăng nhập

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.