Báo VietnamPlus: Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu sụt giảm kỷ lục trong năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị trường Gartner, doanh số điện thoại thông minh sẽ giảm 3,2% cho cả năm 2019, mức giảm tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/doanh-so-dien-thoai-thong-minh-toan-cau-sut-giam-ky-luc-trong-nam-2019/597572.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Theo dự báo của hãng phân tích thị trường Gartner, doanh số điện thoại thông minh sẽ giảm 3,2% cho cả năm 2019, mức giảm tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Tuy nhiên, Gartner cho biết vẫn có hy vọng: Sự xuất hiện dần dần của mạng 5G và điện thoại thông minh 5G sẽ giúp thị trường điện thoại thông minh trở lại tăng trưởng vào năm 2020, tăng thêm 2,9%.

Gartner dự báo điện thoại 5G sẽ chiếm hơn một nửa tổng doanh số điện thoại vào năm 2023. Ranjit Atwal, giám đốc nghiên cứu cao cấp của Gartner lưu ý, hơn một chục nhà cung cấp dịch vụ đã tung ra các dịch vụ 5G thương mại ở một số thị trường.

Gartner cho biết 56% điện thoại được bán vào năm 2023 sẽ chạy trên chip 5G, tăng từ 10% vào năm 2020.

"Chưa đến một nửa các nhà cung cấp dịch vụ trên toàn cầu sẽ ra mắt mạng 5G thương mại trong năm năm tới," ông Atwal cho biết.

Một số nhà phân tích đã nói rằng sự suy giảm điện thoại thông minh là do tuổi thọ của các mẫu điện thoại mới nhất. Atwal cho biết: "Người tiêu dùng giữ điện thoại của họ lâu hơn, vì sức hấp dẫn hạn chế của công nghệ mới."

Có khoảng 5 tỷ điện thoại di động được sử dụng trên toàn thế giới, bao gồm cả điện thoại thông minh và các loại điện thoại di động khác, một số trong số chúng đã vài năm tuổi.

Điện thoại thông minh cao cấp trong những năm gần đây, như iPhone của Apple và nhiều mẫu điện thoại Android của Samsung và các loại khác, có tuổi thọ dài hơn so với trước đây, vượt ra ngoài khung thời gian hai năm truyền thống, vì chất lượng và tính năng công nghệ.

"Trừ khi các thiết bị cung cấp tiện ích, hiệu suất hoặc trải nghiệm mới đáng kể, người dùng không nhất thiết phải nâng cấp điện thoại của họ," ông Atwal nói.

Gartner dự báo, tất cả các loại thiết bị điện tử viễn thông tiêu dùng, bao gồm cả điện thoại thông minh và điện thoại di động cơ bản, máy tính cá nhân (PC) và máy tính bảng khác sẽ giảm doanh số 3,7% trong năm 2019, với các lô hàng giảm xuống còn 2,140 tỷ thiết bị so với mức 2,223 tỷ vào năm 2018. Đến năm 2021, doanh số sẽ phục hồi lên khoảng 2,157 tỷ thiết bị.

Điện thoại di động, bao gồm cả điện thoại thông minh, sẽ tăng từ 1,813 tỷ được xuất xưởng trong năm 2018 lên 1,743 tỷ vào năm 2019 và sau đó là 1,775 tỷ vào năm 2021./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Gartner, Ranjit Atwal, 5G, Doanh số, Nhà cung cấp dịch vụ, Sụt giảm, Máy tính cá nhân, Điện thoại di động, Tuổi thọ, Có hy vọng, Smartphone, Tồi tệ, Xuất xưởng, Tablet pc, Thiết bị điện tử, Toàn cầu, Kỷ lục, Lô hàng, Một nửa, Dự báo