Báo VietnamPlus: iPhone 11 có nhiều tính năng hấp dẫn hơn chúng ta nghĩ

Các đánh giá cho iPhone 11, 11 Pro và Pro Max đã được đưa ra, với lời khen ngợi cho tất cả mọi thứ từ camera ấn tượng đến những cải tiến về thời lượng pin.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/iphone-11-co-nhieu-tinh-nang-hap-dan-hon-chung-ta-nghi/596660.vnp

Tuần qua, các đánh giá cho iPhone 11, 11 Pro và Pro Max đã được đưa ra, với lời khen ngợi cho tất cả mọi thứ từ camera ấn tượng đến những cải tiến về thời lượng pin.

Tuy nhiên, vẫn có những tính năng hấp dẫn bên trong iPhone 11 mà chúng ta có thể chưa được biết tới:

Chip U1 mới có rất nhiều tiềm năng

Một trong những bổ sung phần cứng bên trong quan trọng nhất cho iPhone 11 và 11 Pro mới là thứ mà Apple hoàn toàn không đề cập đến trên sân khấu sự kiện tháng 9: chip U1.

Con chip này trang bị công nghệ ultrawideband (UWB). Nói một cách đơn giản, công nghệ này có thể xác định chính xác vị trí của các đồ vật như điện thoại hoặc thẻ theo dõi. Nó thậm chí có thể được sử dụng để mở khóa xe. Bằng cách đo khoảng thời gian để các sóng vô tuyến ngắn di chuyển giữa các thiết bị, nó sẽ tìm ra vị trí chính xác các đồ vật đang nằm lẩn khuất đâu đó.

Một vài tuần trước sự kiện tháng 9 đã có tin đồn Apple làm việc trên các thẻ theo dõi. Với chip U1, người dùng có thể "ping" thẻ đồ vật từ điện thoại của mình để giúp định vị đồ đạc trong phòng.

Hiện tại chỉ có một trường hợp sử dụng chính thức cho chip U1: độ chính xác của AirDrop được cải thiện trong iOS 13. Đôi khi, khi sử dụng AirDrop, chúng ta có thể mất một thời gian để tìm iPhone của một người bạn đang cố gắng chuyển dữ liệu đến, đặc biệt là nếu có nhiều AirDrop khác dùng xung quanh. Với chip U1, người dùng có thể hướng iPhone của mình về phía iPhone muốn chia sẻ dữ liệu để ưu tiên luồng chuyển.

Công nghệ này có rất nhiều tiềm năng vượt ra ngoài AirDrop. Chẳng hạn, nếu bạn đang đi lên xe, nó có thể nhận ra điện thoại của bạn và mở khóa. Hoặc máy tính xách tay của bạn có thể tự mở màn hình khi bạn bước vào phòng.

iPhone 11 sử dụng kính Corning"hàng thửa"

Mỗi năm trong bài phát biểu quan trọng tại sự kiện tháng 9, Apple cho biết chiếc kính của họ là loại cứng nhất từ trước đến nay được trang bị trên một điện thoại thông minh.

Trong sự kiện vừa qua, chúng ta đã có thêm một số chi tiết về loại kính được sử dụng trên iPhone 11 và 11 Pro. Nó được sản xuất riêng bởi Corning, công ty phát triển kính Gorilla Glass. Mặc dù đây không phải là một bất ngờ lớn khi Corning đã cung cấp kính cho mọi iPhone kể từ năm 2007 và Apple mới đây đã đầu tư lần thứ hai vào Corning để phát triển các loại kính mới trên iPhone, Apple Watch và iPad trong tương lai.

Mẫu iPhone 11. (Nguồn: Cnet)

Gorilla Glass 6 là phiên bản mới nhất của kính cường lực Corning, cũng được sử dụng trên các mẫu điện thoại hàng đầu khác trong năm nay như Galaxy Note 10 Plus. Theo thông số kỹ thuật của Coring, Gorilla Glass 6 có thể "sống sót" sau 15 lần rơi từ độ cao 1 mét.

Người đứng đầu mảng kinh doanh kính Gorilla Glass của Corning đã từ chối cung cấp thông tin chi tiết về độ bền của loại kính được sử dụng trên iPhone mới, nhưng cho biết chiếc kính này được sản xuất dành riêng cho Apple.

Trang tin công nghệ Cnet đã thực hiện bài kiểm tra thả rơi iPhone 11 và 11 Pro mới, cho thấy mặt kính khó vỡ hơn rất nhiều so với dự báo.

Camera iPhone 11 được cải tiến hấp dẫn

Nhà phát triển của Halide, một ứng dụng máy ảnh iOS phổ biến của bên thứ ba, đã tiết lộ thêm một số chi tiết về camera iPhone 11. Chúng ta đã biết những điều cơ bản: Tất cả các mẫu iPhone 11 đều có camera cảm biến 12 megapixel, với một ống kính góc siêu rộng (ultrawide) 13mm f/2.4 và một ống góc rộng thông thường 26mm f/1.8, ngoài ra mẫu Pro và Pro Max có thêm một ống kính tele 2x 52mm f/2.

Camera iPhone 11 Pro.

Theo bài đăng trên blog của nhà phát triển Halide, camera góc rộng và tele trên iPhone 11 Pro nhạy hơn với ánh sáng so với iPhone XS năm ngoái, với độ nhạy sáng ISO tối đa cao hơn. Điều đó chắc chắn sẽ giúp chế độ chụp ban đêm của camera iPhone mới kết hợp nhiều bức ảnh lại với nhau để có được bức ảnh sáng hơn, sạch hơn.

Và máy ảnh có thời gian phơi sáng tối thiểu nhanh hơn nhiều là 1/125.000 giây. Chúng ta chưa biết liệu người dùng có thể được sử dụng tốc độ chụp nhanh nay hay không.

Sạc không dây đảo ngược đã có sẵn trong iPhone 11?

Apple đã không đề cập bất cứ điều gì về sạc không dây đảo ngược (có thể cho phép bạn sạc những thứ như AirPods ở mặt sau của iPhone). Nhưng điều đó không ngăn được các nguồn tin đồn đưa ra những suy đoán về tính năng này.

Một tweet từ chuyên gia "tiết lộ" về Apple và blogger Sonny Dickson chỉ ra rằng có thể tính năng này đã có trong iPhone mới nhưng nó đang chờ để được kích hoạt thông qua cập nhật phần mềm. Điều này dường như mâu thuẫn với những gì nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói trong những ngày trước sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple, cho thấy tính năng này đã bị loại bỏ.

Tất cả chúng ta đều nhớ những gì đã xảy ra với dự án thảm sạc không dây AirPower (hiện không còn tồn tại), vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Apple có thể đã thận trọng khi không công bố thông tin về tính năng sạc đảo ngược./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, Pro Max, Apple, Iphone, Máy ảnh, Sạc, Pin, F/2, CNET, IPhone Xs, F/1, Tính năng, Cải tiến, Thời lượng, Mặt kính, IOS 13, Người dùng, Chip, Không dây