Báo VietnamPlus: Nhiều người tiêu dùng không mặn mà với iPhone 11 vì chờ iPhone 5G

Dù có giá bán thấp hơn và có nhiều nâng cấp hơn so với các mẫu iPhone 2018, các mẫu iPhone 11 vẫn không thu hút các khách hàng ở Mỹ khi đa số có tâm lý đợi chờ iPhone 5G dự kiến phát hành năm tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/nhieu-nguoi-tieu-dung-khong-man-ma-voi-iphone-11-vi-cho-iphone-5g/597107.vnp

Các mẫu iPhone 11 mới được bày bán trong cửa hàng Apple ở Tokyo. (Nguồn: Getty Images)

Theo kết quả cuộc khảo sát hàng năm của hãng tư vấn đầu tư Piper Jaffray, sự quan tâm của người mua đối với dòng sản phẩm iPhone mới nhất thấp hơn năm ngoái mặc dù giá cả phải chăng hơn.

Trong khi iPhone 11 mới bắt đầu ở mức 699 USD, thấp hơn 50 USD so với năm ngoái, iPhone XR, song điều đó không thu hút được các khách hàng ở Mỹ khi đa số có tâm lý đợi chờ các mẫu iPhone 5G dự kiến phát hành vào năm tới.

Khảo sát của Piper Jaffray với hơn 1.500 người dùng iPhone ở Mỹ cho thấy 51% số người được hỏi cho biết họ sẽ mua một trong những phiên bản mới của iPhone trong năm nay, so với 69% vào năm ngoái khi Apple phát hành iPhone XR, XS và XS Max.

Các nhà phân tích của Rosenblatt Securities cho biết giá bán trung bình các mẫu iPhone mới sẽ thấp hơn 10% đến 15% trong năm nay so với nửa cuối năm 2018.

Các nhà phân tích cho biết doanh số của mẫu máy mới có giá thấp nhất, iPhone 11, sẽ chiếm khoảng 60% tổng doanh số các mẫu mới. Năm ngoái, mẫu điện thoại giá thấp nhất của Apple, XR, chiếm khoảng 55% tổng doanh số iPhone - theo Rosenblatt.

Doanh số bán hàng trong năm nay có thể sẽ nghiêng về các mẫu iPhone giá thấp hơn, các nhà phân tích của Piper Jaffray cho biết, nhưng doanh số sẽ vẫn tương đối bằng phẳng so với năm ngoái. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu iPhone năm tài chính 2020 của Apple sẽ giảm khoảng 1%.

Sau khi Apple ra mắt điện thoại 5G, Piper Jaffray hy vọng doanh thu iPhone sẽ tăng 2% mỗi năm.

Để đánh giá sự quan tâm đến điện thoại iPhone 5G, Piper Jaffray đã hỏi về 1.050 chủ sở hữu iPhone hiện tại ở Mỹ nếu họ sẽ nâng cấp lên iPhone 5G với giá 1.200 USD. Trong số những người được hỏi, 23% cho biết họ sẽ nâng cấp.

Một số đối thủ của Apple, như Samsung, đã phát hành điện thoại 5G trong năm nay. Tuy nhiên, mạng 5G cực kỳ hạn chế ở Mỹ, do đó, rất ít lợi ích cho khách hàng phải chi thêm để có được điện thoại 5G ngay bây giờ./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 5G, Piper Jaffray, IPhone 11, 5G, Rosenblatt Securities, IPhone Xr, IPhone 2018, Đợi chờ, Xs Max, Mặn mà, Thấp hơn, Iphone, Apple, Sự quan tâm, Doanh số, Năm tài chính, Mẫu máy, Công ty tư vấn, Doanh số bán hàng, Bằng phẳng