Header Ads

Báo VietnamPlus: Nhu cầu với bộ ba iPhone 11 vượt kỳ vọng của giới phân tích

Nhà phân tích hàng đầu về Apple Ming-Chi Kuo đã tăng dự báo của mình cho các lô hàng iPhone 11 từ 65 triệu đến 70 triệu chiếc trong năm 2019 lên 70 triệu đến 75 triệu chiếc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/nhu-cau-voi-bo-ba-iphone-11-vuot-ky-vong-cua-gioi-phan-tich/595718.vnp

Mẫu iPhone 11 Pro. (Nguồn: trustedreviews.com)

Nhà phân tích hàng đầu về Apple Ming-Chi Kuo cho biết nhu cầu về iPhone mới đang vượt qua kỳ vọng của ông - và phần lớn là do người tiêu dùng Trung Quốc.

Ông Kuo đã tăng dự báo của mình cho các lô hàng iPhone 11 (gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max) từ 65 triệu đến 70 triệu chiếc trong năm 2019 lên 70 triệu đến 75 triệu chiếc, và cho biết chuỗi cung ứng sẽ tăng trưởng ổn định trong quý 4.

Apple đã ra mắt bộ ba iPhone 11 có giá 699 USD, iPhone 11 Pro 999 USD và iPhone 11 Pro 1.099 USD vào thứ Ba tuần trước. Hoạt động đặt hàng trước bắt đầu ba ngày sau đó, và sẽ lên kệ bán lẻ vào thứ Sáu 20/9 tới.

Theo ông Kuo, số lượng đặt hàng trước iPhone mới trên trang web chính thức của Apple chiếm 30%-40% tổng số đơn đặt hàng, và đây sẽ là kênh tham chiếu chính.

Cũng theo nhà phân tích này, người tiêu dùng ở Mỹ thích các mẫu Apple đắt tiền hơn, trong khi iPhone 11 tiêu chuẩn dường như hấp dẫn hơn đối với người mua ở Trung Quốc.

Ông Kuo cho biết, nhu cầu với mẫu iPhone 11 Pro và Pro Max cao cấp có khả năng rơi vào tình trạng "cung không đủ cầu" tại Mỹ, nơi người tiêu dùng có mức độ trung thành cao nhất đối với iPhone. Xu hướng này dường như được tiếp sức từ các chương trình đổi máy cũ lấy máy mới và chương trình trả góp không lãi suất của Apple.

Trong khi đó, tại thị trường Trung Quốc, nhu cầu về iPhone 11 tầm trung mạnh hơn ở thị trường Mỹ. Ông Kuo lưu ý rằng đây là một bản nâng cấp lớn cho những người vẫn sở hữu iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7.

Giá iPhone 11 năm nay thấp hơn so với iPhone XR. Theo phân tích của CNBC, mặc dù người tiêu dùng Trung Quốc vẫn phải trả mức giá bán cao hơn so với thị trường Mỹ từ 10,5% đến 12,5% cho iPhone 11, bắt đầu từ 5.499 nhân dân tệ (777 USD), song mức chênh lệch giá này ít hơn so với iPhone XR năm ngoái - có giá bán chênh lệch cao hơn 28%. Mức giá iPhone 11 rẻ hơn đã khiến người tiêu dùng Trung Quốc quan tâm.

Trang thương mại điện tử Trung Quốc Fenqile, nói với CNBC hôm thứ Hai 16/9 rằng iPhone 11 là đơn đặt hàng phổ biến nhất ở Trung Quốc./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, Apple, Iphone, IPhone Xr, Pro Max, Ming-Chi Kuo, Thấp hơn, CNBC, Lô hàng, Đơn đặt hàng, Bộ ba, Phân tích, Người tiêu dùng, IPhone 6S, IPhone 6, Đặt hàng, Quý IV, Bản nâng cấp, Trang web chính thức

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.