Header Ads

Báo VietQ: Những điểm trừ của iPhone 11 người dùng cần biết trước khi 'xuống tiền'

Bên cạnh những nâng cấp đáng giá, siêu phẩm iPhone 11 của Apple vẫn gây thất vọng cho giới công nghệ bởi một số điểm trừ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/nhung-diem-tru-cua-iphone-11-nguoi-dung-can-biet-truoc-khi-xuong-tien-d163470.html

Apple đã chính thức ra mắt bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới nhất với nhiều nâng cấp vượt bậc. Tuy nhiên, bên cạnh những nâng cấp đáng giá, siêu phẩm iPhone 11 của Apple vẫn gây thất vọng cho giới công nghệ bởi các yếu tố sau.

Màn hình

Dù được quảng cáo “sang trọng” là có màn hình Liquid Retina, tuy nhiên trên thực tế, chiếc iPhone 11 chỉ sở hữu tấm nền LCD 6.1 inch với độ phân giải dừng lại ở mức 828x1792 pixels. Trong khi đó, nhiều mẫu flagship Android khác hiện đã sở hữu màn hình AMOLED, độ phân giải QuadHD+ cùng tốc độ quét lên đến 90Hz.

iPhone 11 chỉ sở hữu tấm nền LCD 6.1 inch với độ phân giải dừng lại ở mức 828x1792 pixels

Không hỗ trợ sạc ngược không dây

Nhiều tin đồn cho rằng iPhone 11 sẽ hỗ trợ tính năng sạc ngược không dây. Với tính năng này, người dùng không chỉ có thể sạc điện thoại thông qua sạc không dây mà còn có thể sạc thiết bị khác, bằng cách xếp chồng thiết bị đó lên trên điện thoại.

Tính năng này hiện đã có mặt trên Huawei Mate 20 Pro vào năm ngoái, sau đó Samsung đưa nó đến với Galaxy S10 series và Galaxy Note10/Note10+ dưới tên gọi Wireless PowerShare.

Nếu được trang bị tính năng này, iPhone 11 có thể được dùng để sạc cho Apple Watch, AirPods khi mà chúng đều đã hỗ trợ sạc không dây. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa mang công nghệ này lên các sản phẩm của mình, do đó người dùng chỉ có thể mong rằng thế hệ iPhone kế tiếp sẽ được trang bị tính năng này.

Bộ nhớ

iPhone 11 chỉ có bộ nhớ trong từ 64GB, trong khi đó, các mẫu smartphone Android tầm trung thậm chí đã có bộ nhớ trong lên đến 128GB. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, chip nhớ trên chiếc iPhone mới là loại tốt và sẽ cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn.

Không hỗ trợ mạng 5G

Nhiều đối thủ của Apple đã mang công nghệ 5G lên những chiếc flagship của mình

Một số nhà mạng trên thế giới đã bắt đầu thử nghiệm rộng rãi mạng 5G. Với tốc độ nhanh hơn 4G, 5G hứa hẹn mang đến trải nghiệm chưa từng có trước đây trên thiết bị di động.

Trên thị trường hiện nay, đã có khá nhiều các mẫu smartphone cao cấp hỗ trợ 5G như LG V50 ThinQ, OnePlus 7 Pro 5G, Galaxy S10 5G, Galaxy Note10 5G, Galaxy Fold… Tuy nhiên, flagship mới nhất của Apple lại không hỗ trợ tính năng đáng giá này.

Về phía Appe, hãng cho biết đã lên kế hoạch ra mắt iPhone 2020 trang bị công nghệ này sau khi mua lại mảng chip của Intel.

Hòa Lê (T/h)

Hòa Lê

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, IPhone 11 Pro Max, Apple, Iphone, Galaxy Note10 5G, Galaxy Note10/Note10, OnePlus 7 Pro 5G, 5G, Tính năng, LG V50 ThinQ, Người dùng, Wireless PowerShare, IPhone 2020, Liquid Retina, Galaxy S10 5G, Huawei Mate 20 Pro, AMOLED, Smartphone, Galaxy Fold

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.