Báo Zing: Cảm ơn Google vì đã giúp iPhone 11 tốt như lúc này

Apple vẫn thường xuyên học hỏi các tính năng thú vị nhất trên những smartphone Android. Ở thế hệ iPhone 11, tính năng hay nhất được họ học từ Google.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/cam-on-google-vi-da-giup-iphone-11-tot-nhu-luc-nay-post993091.html

Bài viết là quan điểm của biên tập viên Zach Epstein, BGR.

Người yêu thích Android sẽ không chấp nhận sự thật này: Android tồn tại như ngày nay nhờ có Apple. Đó là sự thật. Sau khi mua lại Android, Google ban đầu muốn phát triển hệ điều hành theo hướng BlackBerry OS. Chỉ đến khi iPhone ra mắt, Google mới thấy sự hấp dẫn từ chiếc điện thoại này, và phát triển Android theo hướng đơn giản, dễ dùng nhưng vẫn mạnh mẽ.

Không chỉ hệ điều hành, nhiều hãng smartphone Android cũng đi lên từ việc sao chép Apple. Chính Google cũng học hỏi thiết kế của iPhone 6 và 6 Plus trên thế hệ Pixel đầu tiên. Tuy nhiên, Apple không thể kiện những đối thủ Android, bởi họ cũng học hỏi rất nhiều từ Android.

Chế độ chụp đêm, nâng cấp đáng chú ý nhất trên iPhone 11 được Apple học hỏi từ chính Google. Ảnh: Tom's Guide.

Năm 2019, chúng ta có thể thấy điều này rõ nhất, bởi chính tính năng tốt nhất trên thế hệ iPhone 11 cũng được Apple học hỏi từ Google.

Những chiếc iPhone 11 thực sự không có nhiều cải tiến đáng chú ý so với thế hệ trước, và kể cả thiết kế cũng trở nên nhàm chán sau khi lộ ra trước ngày ra mắt tới vài tháng. Tính năng đáng chú ý nhất trên những chiếc điện thoại mới, nổi bật nhất trong những tính năng được cập nhật, chính là chế độ chụp đêm. Không phải Apple, chúng ta nên cảm ơn Google vì tính năng này.

Vài năm trước, Apple là công ty đi đầu về khả năng chụp ảnh trên smartphone. Những chiếc iPhone trở thành mục tiêu vượt qua của các đối thủ, và thực tế là các hãng điện thoại Android đã làm được điều đó. Huawei, Google không chỉ làm tốt hơn, mà thực tế đã vượt xa Apple trong một số tính năng camera, trong đó có khả năng chụp đêm.

Hai thế hệ trước, tính từ iPhone X, Apple vẫn thua kém hai đối thủ về khả năng chụp đêm. Điều này đã thay đổi trên thế hệ iPhone 11. Bạn sẽ còn nghe nhiều về chế độ chụp đêm trên chiếc điện thoại này, bởi nó thực sự hiệu quả.

Ảnh chụp trên iPhone 11 khi tắt và bật chế độ Night Mode cho sự khác biệt rất rõ.

Giống như câu chuyện phía trên, chế độ chụp đêm trên iPhone 11 tồn tại hoàn toàn do Google. Họ là hãng đầu tiên đưa ra chế độ chụp ấn tượng có tên "Night Sight" vào năm 2018, và đưa nó vào toàn bộ dòng sản phẩm Pixel. Sử dụng một quy trình xử lý phức tạp, chụp nhiều tấm ảnh cùng lúc trong điều kiện tối, tính năng này sẽ ghép các tấm ảnh với nhau để tạo ra ảnh cuối cùng sáng hơn cả những gì mắt nhìn thấy.

Nói một cách chính xác thì chế độ chụp tối đã xuất hiện trên smartphone từ lâu, nhưng Google là công ty định nghĩa chuẩn mực mới cho chế độ này. Sau Google, Huawei cũng đưa ra chế độ chụp đêm rất ấn tượng trên chiếc P30 Pro. Chiếc Samsung Galaxy Note10 mới cũng được tích hợp tính năng này.

Mặc dù học hỏi Google, chất lượng chế độ chụp đêm của iPhone 11 còn tốt hơn cả Pixel 3. Nếu có một chiếc iPhone 11 hay 11 Pro trong tay, bạn cũng sẽ thường xuyên sử dụng chế độ này thôi. Và mỗi lần nhìn vào bức ảnh tuyệt vời từ tính năng này, hãy nhớ rằng nó sẽ không xuất hiện trên iPhone nếu không nhờ Google.

Do vậy, cho tôi gửi lời cảm ơn thêm lần nữa tới Google, vì đã tạo ra tính năng ấn tượng nhất trên iPhone 11.

So sánh tốc độ của iPhone X, XS và 11 Pro Trong bài kiểm tra tốc độ iPhone XS đã giành chiến thắng trước iPhone 11 Pro.

Hà My

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11 Pro, IPhone 11, Apple, IPhone Xs, Zach Epstein, Samsung Galaxy Note10, Iphone, BGR, BlackBerry OS, P30 Pro, Pixel 3, Google, Google Android, Dễ dùng, Huawei, IPhone X, Tấm ảnh, Học hỏi, Tính năng, Hệ điều hành