Header Ads

Báo Zing: iPhone 11 Pro sở hữu tính năng không smartphone Android nào có?

Bộ đôi iPhone 11 Pro được Apple bổ sung RAM dành riêng cho thuật toán xử lý camera.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/iphone-11-pro-so-huu-tinh-nang-khong-smartphone-android-nao-co-post992042.html

Ngày 18/9, thông tin trên trang Geekbench cho biết 3 mẫu iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cùng có RAM 4 GB. So với iPhone XR, RAM của iPhone 11 nhiều hơn 1 GB. Nhưng với bộ đôi iPhone 11 Pro, dung lượng RAM không có gì thay đổi so với iPhone XS, XS Max.

Theo thông lệ, Apple không bao giờ công bố dung lượng pin hay RAM khi ra mắt iPhone mới. Tuy nhiên với nhiều người, con số trên rất quan trọng để tham khảo, so sánh với những sản phẩm khác.

Sau thông tin trên Geekbench, tài khoản Twitter tên Steve Troughton-Smith đã bất ngờ đăng bài viết đính chính. Dựa trên Xcode, người này cho biết iPhone 11 Pro và 11 Pro Max được Apple bổ sung 2 GB RAM chỉ dành cho camera.

Cộng với 4 GB RAM cho việc sử dụng bình thường, tổng dung lượng RAM mà iPhone 11 Pro, 11 Pro Max có được là 6 GB.

Bộ đôi iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max được Apple ưu ái dành thêm 2 GB RAM cho camera. Ảnh: Lê Trọng.

Một số bình luận cho biết trên iPhone cũ, bật camera có thể khiến những ứng dụng chạy nền bị tắt, phải bật lại. Với nhiều tính năng nâng cao như quay phim bằng 4 camera cùng lúc, chế độ chụp đêm (Night Mode) hay Deep Fusion, hoàn toàn hợp lý khi Apple dành riêng 2 GB RAM của iPhone 11 Pro cho camera.

Việc dành riêng 2 GB RAM cho camera có thể là nguyên nhân khiến các ứng dụng benchmark khi chạy trên iPhone 11 Pro chỉ nhận RAM 4 GB.

Với sự tối ưu của iOS, 4 GB RAM còn lại là hoàn toàn đủ cho các nhu cầu thông thường. Tất nhiên, cần đợi các bài bung máy để biết chính xác liệu iPhone 11 Pro có RAM 4 GB hay 6 GB.

Bài đăng trên Twitter cho biết iPhone 11 Pro được Apple dành thêm 2 GB RAM cho camera. Ảnh chụp màn hình.

Ra mắt ngày 10/9, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max trang bị màn hình Super Retina XDR, kích thước 5,8 inch và 6,5 inch, 3 camera sau cùng tùy chọn màu xanh màn đêm (Midnight Green) hoàn toàn mới.

Vào ngày 20/9, cả 3 iPhone lên kệ tại một số thị trường với giá khởi điểm lần lượt 699 USD, 999 USD và 1.099 USD cho iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Người Việt vạ vật ăn ngủ trước Apple Store chờ iPhone 11 Hàng trăm người đến từ Việt Nam xếp hàng trước 30 tiếng dưới cái nắng 31 độ C để chờ iPhone 11 mở bán.

Phúc Thịnh
Theo Apple Insider

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Pro Max, IPhone 11 Pro, IPhone Xr, Apple, Iphone, IPhone 11 Pro Max, PRO, Xếp hàng, MIDNIGHT, Super Retina XDR, Deep Fusion, STORE, Xs Max, GREEN, Steve Troughton-Smith, Night Mode, Đợi, Máy ảnh, IOS

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.