Header Ads

Báo Zing: Nếu vẫn dùng iPhone 6, đã đến lúc bạn cần nâng cấp

Chủ sở hữu iPhone 6 hoặc thiết bị cũ hơn sẽ không nhận được những tính năng hấp dẫn của iOS 13.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/neu-van-dung-iphone-6-da-den-luc-ban-can-nang-cap-post991363.html

Theo Business Insider, hệ điều hành di động iOS 13 chính thức cho tải về từ ngày 19/9 nhưng iPhone 6 trở xuống bị loại khỏi danh sách cập nhật.

iPhone 6 và các thiết bị cũ hơn không được lên đời iOS 13. Ảnh: Business Insider.

iPhone 6s ra mắt năm 2015 là smartphone cũ nhất được Apple hỗ trợ lên đời iOS 13, trong khi những phiên bản tiền nhiệm sẽ kẹt lại ở iOS 12.

Điều này không đồng nghĩa iPhone 6 hay iPhone 5s bị khai tử. Trong danh sách những sản phẩm "cổ điển và lỗi thời”, không còn được Apple cung cấp dịch vụ sửa chữa phần cứng, iPhone 5 là smartphone đời cao nhất.

Không nhận được iOS 13, iPhone 6 và 5s không có thêm bất kỳ tính năng mới nào. Tuy nhiên Apple vẫn cung cấp một số bản cập nhật bảo mật trong vài năm tiếp theo. Vào tháng 7 vừa qua, hãng đã tung ra bản vá lỗi cho iOS 10 trên iPhone 5 và iOS 9 của iPhone 4S.

Do đó, nếu vẫn đang sử dụng iPhone 6 hoặc một smartphone Apple đời cũ hơn, đây là thời điểm hợp lý nhất để người dùng nâng cấp thiết bị của mình.

Để trải nghiệm iOS 13 trên những iPhone mới, người dùng không nhất thiết phải bỏ ra 700 USD để lên đời iPhone 11 hay 1.000 USD cho iPhone 11 Pro. Apple Store hiện vẫn bán iPhone 8 với giá từ 450 USD hay iPhone XR ở mức 600 USD. Tại những thị trường như Việt Nam, iPhone 6S Plus là thiết bị chính hãng đời cũ nhất còn bán.

Đây đều là những sản phẩm có đảm đương tốt nhu cầu sử dụng thông thường, cấu hình và tính năng chưa lạc hậu so với mặt bằng chung của thị trường smartphone.

Tổng hợp sự kiện ra mắt iPhone 11 Video tổng hợp nhanh sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple. Ở 1 phút 23 giây, có một thông điệp được Apple dành riêng cho các "fan cứng"

Nguyễn Hiếu
Theo Business Insider

Tìm kiếm:✨

  • IOS 13, Apple, IPhone 6S, Iphone, Hệ điều hành, Tính năng, IPhone 11, IPhone 11 Pro, IPhone Xr, Cập nhật, IPhone 6s Plus, IPhone 6, Lên đời, IPhone 5, IPhone 8, IOS 9, IPhone 4S, Phiên bản, IOS 10, IOS 12

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.