Header Ads

Báo Zing: Người Việt xếp hàng ở Singapore được mua 6 chiếc iPhone 11

Những năm trước, mỗi người Việt xếp hàng mua iPhone chỉ được mua hai sản phẩm bất kỳ. Năm nay, Apple cho phép một hộ chiếu có thể mua tối đa 6 chiếc iPhone.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/nguoi-viet-xep-hang-o-singapore-duoc-mua-6-chiec-iphone-11-post991971.html

Trả lời Zing.vn, nhân viên Apple cho biết năm nay hãng sẽ cho người xếp hàng mua nhiều hơn hai sản phẩm. Cụ thể, một người dùng có thể mua tối đa 2 iPhone 11, 2 iPhone 11 Pro, 2 iPhone 11 Pro Max, 2 Apple Watch Serie 5 Cellular và 2 Apple Watch Serie 5 bản thường.

Tổng cộng, mỗi người xếp hàng có thể mua tối đa 10 sản phẩm từ Apple. Chính vì vậy, nhiều thương lái, người xếp hàng đã bắt đầu kêu gọi người nhà từ Việt Nam chuyển tiền sang để "tất tay" mua các sản phẩm của Apple.

Mỗi người Việt xếp hàng năm nay có thể mua 10 sản phẩm tại Apple Store.

"Tôi sẽ mua tất cả các sản phẩm ở mức dung lượng tối đa để có mức hoàn thuế tốt nhất", Hoàng Chí Quy, thương lái kinh doanh iPhone tại đường Nguyễn Thái Bình, quận Tân Bình, TP.HCM cho biết.

Tổng tiền cho 10 sản phẩm trên ước tính trên 14.000 SGD, tương đương 237 triệu đồng. Với mức hoàn thuế 7%, mỗi người xếp hàng, có thể kiếm lời 17 triệu chỉ trong một đêm xếp hàng.

"Trừ chi phí ăn ở, đi lại, chuyến này em dư được 10 triệu đồng", Vũ Anh, người xếp hàng đến từ Hà Nội chia sẻ.

Trước giờ mở bán, một số thương lái đã bắt đầu chào hàng máy với giá hãng cộng với 200 SGD. "Dự kiến sáng mai, sau giờ mở bán, giá máy sẽ chênh lệch từ 50-100 SGD, tùy thuộc vào độ hot của máy", ông Quy nói thêm.

Nhiều khách du lịch tỏ ra ngạc nhiên khi thấy hàng người chờ mua iPhone mới.

Tuy vậy, năm nay lượng người xếp hàng không đông đúc như các năm trước. Việc tuyển người xếp hàng tại Apple Store Orchard không còn được các thương lái ưu tiên bởi họ đã có những nguồn khác ổn định, tối ưu chi phí hơn.

"Năm nay có nhiều kênh khác cung cấp iPhone. Những máy này được tuồn từ Apple Store ra trước. Tầm 9h ngày 20/9 Apple mở bán là họ đã có thể giao ra số lượng lớn với giá chênh lệch chỉ 110 SGD. Sau 11h, giá của các kênh này sẽ bằng với Apple Store", Nguyễn Tuấn Thanh, một thương lái iPhone lâu năm tại TP.HCM, tiết lộ.

Theo ông Thanh, mặc dù thuê người xếp hàng sẽ được hoàn 7% tiền thuế nhưng chi phí để nuôi quân gồm ăn ở, đi lại, vé máy bay tốn nhiều hơn việc mua lại từ nguồn hàng tuồn ra từ Apple Store. Bên cạnh đó, mỗi người xếp hàng chỉ mua được hai chiếc. Vì vậy, lợi nhuận sẽ không được tối ưu mà quản lý lại khó hơn.

Xuân Tiến

Tìm kiếm:✨

  • Apple Store Orchard, IPhone 11, Apple Store, STORE, Xếp hàng, Iphone, Hoàn thuế, Apple, Singapore, Người Việt, Thương lái, Hộ chiếu, Zing.vn, Apple Watch Serie 5, IPhone 11 Pro Max, IPhone 11 Pro, Đường Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Tuấn Thanh, Giá chênh lệch, Vũ Anh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.