Header Ads

Báo Zing: Tính năng hay của app iPhone 11 sắp có mặt trên iPhone đời cũ hơn

Không chỉ iPhone 11, những mẫu iPhone cũ hơn cũng có thể sử dụng tính năng quay phim bằng nhiều camera cùng lúc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/tinh-nang-hay-cua-app-iphone-11-sap-co-mat-tren-iphone-doi-cu-hon-post990850.html

Trong sự kiện ra mắt iPhone 11, Apple đã giới thiệu phiên bản mới của ứng dụng quay phim Filmic Pro. Một trong những tính năng mới của ứng dụng là kết hợp nhiều camera trên máy cùng lúc để quay phim (camera trước và sau, camera góc rộng và góc siêu rộng...).

Như vậy, Filmic Pro có thể tận dụng toàn bộ camera trên iPhone 11 Pro để tạo những thước phim sống động, chuyên nghiệp với nhiều góc quay khác nhau.

Một tin vui là không chỉ iPhone 11, iPhone 11 Pro mà tính năng kết hợp nhiều camera của Filmic Pro sẽ xuất hiện trên những thiết bị cũ gồm iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và iPad Pro 2018.

Đáng tiếc, dù có camera kép, iPhone X không nằm trong nhóm sở hữu Filmic Pro, hay ít nhất nhà phát triển ứng dụng này chưa có bản hỗ trợ cho iPhone X trở về trước.

Apple trình diễn tính năng quay phim cùng lúc bằng 4 camera trên iPhone 11 Pro bằng ứng dụng Filmic Pro. Ảnh: The Verge.

Bộ API cho phép ứng dụng kết hợp nhiều camera cùng lúc được Apple giới thiệu trên iOS 13. Tuy nhiên không chỉ phần mềm, phần cứng trên iPhone, iPad cũng cần được cập nhật để hỗ trợ tính năng mới.

Theo 9to5mac, phiên bản mới hỗ trợ quay phim nhiều camera cùng lúc của Filmic Pro sẽ phát hành cho iPhone XS, XR, iPad Pro 2018 và iPhone 11 trong vài tháng tới.

Tuy nhiên, đã là đời cũ thì vẫn có giới hạn. Cụ thể, chỉ có vài chế độ kết hợp camera được hỗ trợ trên iPhone XS và XR. Chất lượng video cũng có thể bị giảm tùy vào hiệu ứng, thiết lập trong ứng dụng.

Đây là những camera có thể kết hợp cùng lúc trên iPhone XS, XR. Số camera tối đa được hỗ trợ quay cùng lúc là 2, trong khi với iPhone 11 Pro lên đến 4. Ảnh: Apple.

Ứng dụng camera mặc định trên iPhone 11 cũng tận dụng API mới để cung cấp thông tin từ camera góc rộng. Hiện có Filmic Pro là ứng dụng bên thứ 3 duy nhất hỗ trợ quay phim cùng lúc bằng nhiều camera nhờ API mới.

Cảm nhận đầu tiên về 3 mẫu iPhone mới của Apple Bộ 3 iPhone 2019 có thiết kế không thay đổi nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm nhưng được Apple nâng cấp mạnh cấu hình và camera.

Phúc Thịnh

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, Apple, Iphone, IPhone Xr, Filmic Pro, Tính năng, APP, Máy ảnh, IPhone X, IPad Pro 2018, IPhone Xs, IPhone 2019, IOS 13, API, Tiền nhiệm, IPhone Xs Max, Quay phim, Góc quay, Phiên bản mới

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.