Báo ANTĐ: Lái xe, bán vé xe buýt 'bình tĩnh' tóm gọn đối tượng móc túi

Khoảng 8h sáng 7/10, khi xe buýt tuyến số 01 BKS 30Z-59xx đang lưu thông trên đường Tây Sơn, Hà Nội thì nữ hành khách Trịnh T.T. phát hiện bị mất túi xách nên đã nhờ lái xe và nhân viên phục vụ trên xe hỗ trợ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/phap-luat/lai-xe-ban-ve-xe-buyt-binh-tinh-tom-gon-doi-tuong-moc-tui/828007.antd

Xí nghiệp xe buýt Hà Nội, Tổng công ty Vận tải Hà Nội thông tin, sáng nay, 7/10, lái xe và nhân viên phục vụ (NVPV) xe buýt tuyến số 01 (BX Gia Lâm –BX Yên Nghĩa) đã dũng cảm bắt giữ và bàn giao cho Công an phường xử lý một đối tượng móc túi trên xe buýt, trả lại tài sản bị mất cho hành khách đi xe.

Cụ thể, khoảng 8h sáng 7/10, khi xe buýt tuyến số 01 BKS 30Z-59xx đang lưu thông trên đường Tây Sơn thì nữ hành khách Trịnh T.T. phát hiện bị mất túi xách nên đã nhờ lái xe và NVPV trên xe hỗ trợ.

Đối tượng trộm cắp trên xe buýt bị lái xe và phụ xe tuyến buýt 01 "tóm gọn", đưa về CAP Khâm Thiên sáng nay, 7/10

Ngay lúc đó NVPV trên xe là anh Uông Đình Phan đã phối hợp với lái xe là anh Nguyễn Quang Báu kiểm tra và đã phát hiện ra một nam thanh niên đang cầm túi xách của khách nữ. Trịnh T. T. Hai nhân viên lái xe và phục vụ xe đã khống chế đối tượng và đóng cửa xe đưa vào công an phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội xử lý.

Tang vật thu được là một túi xách bên trong có 556.000 đồng và một số giấy tờ cá nhân. Qua khai thác thông tin đối tượng khai nhận, trước đó đã lấy của hành khách khác chiếc điện thoại iPhone 6 cũng trên xe tuyến 01 đi trước xe này khoảng 10 phút. Khách mất điện thoại đã được công an phường Khâm Thiên mời đến để trình báo và nhận lại tài sản bị mất.

Hai hành khách sau khi nhận lại tài sản bị mất đã viết thư gửi Transerco và Xí nghiệp xe buýt Hà Nội (đơn vị quản lý tuyến buýt số 01) bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới lái xe và NVPV trên xe, đồng thời mong muốn Transerco có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời tới người lao động để nhân rộng những tấm gương dũng cảm bảo vệ an toàn cho hành khách đi xe và an ninh trật tự cho xã hội.

Transerco cũng khuyến cáo hành khách đi x buýt "Khi phát hiện thấy có đối tượng nghi vấn hoặc thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, gọi điện đến đường dây nóng 0977.778.189, 113 CATP hoặc báo ngay cho lái, phụ xe buýt và trình báo cơ quan công an để kịp thời xử lý".

Ngân Tuyền

Tìm kiếm:✨

  • Vé xe buýt, Công an phường Khâm Thiên, Đường Tây Sơn, Transerco, Móc túi, Tóm gọn, Nhân viên phục vụ, Xe buýt, Tổng công ty vận tải hà nội, Túi xách, Lơ xe, Bình tĩnh, IPhone 6, Trộm cắp, Lái xe, Hành khách, Biển kiểm soát, Dũng cảm, Xí nghiệp, Trình báo