Báo ANTĐ: Đối tượng nghi 'ngáo đá', xông vào giật điện thoại của bé trai 12 tuổi

Khoảng 15h30 ngày 30/10, sau gần 7 tiếng đồng hồ tích cực điều tra, đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã bắt giữ được Nguyễn Văn Dũng (SN 1991, trú tại thôn Tiến Phan, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên) là đối tượng gây ra 2 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/phap-luat/doi-tuong-nghi-ngao-da-xong-vao-giat-dien-thoai-cua-be-trai-12-tuoi/830972.antd

Trước đó, khoảng 8h30 cùng ngày, Công an huyện Việt Yên nhận được đơn của chị Hoàng (SN 2002, trú tại xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn, Lào Cai) trình báo về việc khi đang đi bộ trên đường, đã bị một đối tượng nam giới đi xe máy cướp giật chiếc điện thoại iPhone 6 trị giá khoảng 3,5 triệu đồng.

Đối tượng Dũng tại cơ quan Công an

Đến 14h chiều cùng ngày, gia đình anh Đào (SN 1979, trú tại thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên) cũng đến trình báo về việc con trai anh là cháu H. (SN 2007), khi đang ngồi chơi điện thoại di động ở hiên nhà, đã bị 1 đối tượng nam giới xông vào giật.

Bằng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã nhanh chóng dựng được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Dũng, và khẩn trương truy bắt. Đến 15h30, lực lượng Công an đã bắt được Nguyễn Văn Dũng khi đối tượng đang chuẩn bị bán 2 chiếc điện thoại cướp giật được cho một cửa hàng điện thoại.

Vẫn...mỉm cười hiền lành!

Bước đầu, Nguyễn Văn Dũng khai nhận đã đeo khẩu trang gần kín mặt, sử dụng xe máy lang thang mục đích để cướp giật. Sau khi “ăn” được chiếc điện thoại của chị Hoàng, đối tượng Dũng mò đến địa phận thị trấn Bích Động. Thấy cháu H. đang chơi điện thoại một mình, tên gian vờ vào xin bông băng, rồi bẻ tay cháu bé và cướp chiếc điện thoại.

Trung tá Chu Bá Huy – Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Việt Yên cho biết, mặc dù chưa có tiền án, tiền sự nhưng Nguyễn Văn Dũng thường xuyên tụ tập với đối tượng có liên quan đến ma túy. Đáng chú ý khi bị bắt, tên này vẫn có biểu hiện của người bị “ngáo đá”. Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên điều tra mở rộng.

Gia Khiêm

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn Bích Động, Dương Quỳ, Nguyễn Văn Dũng, Nhã Nam, Tân Yên, Công an huyện Việt Yên, Bông băng, Cướp giật, Mò đến, Văn Bàn, Việt Yên, Bé trai, Xông, Giật, IPhone 6, Bắc Giang, Anh đào, Tiền sự, Tiếng đồng hồ, Hiên