Báo Đất Việt: Kỹ sư tát phụ nữ khi bị nhắc xếp hàng: Mâu thuẫn

Anh Tiến cho rằng, khi anh ta đến rút tiền thì người phụ nữ đang ngồi trên xe máy chứ không phải đứng xếp hàng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/ky-su-tat-phu-nu-khi-bi-nhac-xep-hang-mau-thuan-3389395/

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ tát phụ nữ khi chen ngang rút tiền tại ATM, ngày 13/10, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Đào Quang Tiến (39 tuổi, quê Thái Bình, hiện trú ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi tát và làm vỡ màn hình điện thoại di động của một phụ nữ.

Trước đó, Công an phường Khương Trung đã mời anh Đào Quang Tiến và chị N.T.L. (quận Thanh Xuân) lên trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, anh Tiến đã thừa nhận hành vi của mình.

"Đào Quang Tiến đã trực tiếp xin lỗi và bồi thường vật chất cho chị L.. Chị L. đã chấp nhận lời xin lỗi và đồng ý hòa giải.

Tuy nhiên, cơ quan công an vẫn ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với Đào Quang Tiến vì hậu quả của hành vi mà người đàn ông này gây nên", lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho biết.

Người đàn ông bị tố đánh phụ nữ khi bị nhắc xếp hàng rút tiền - Ảnh cắt từ clip

Nói về mức xử phạt này, ngày 13/10, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự) cho rằng, đây là mức xử phạt hành chính đã có khung sẵn, tuy nhiên phải làm rõ về 2 hành vi mà người đàn ông đó gây ra.

Theo luật sư Minh, hành vi thứ nhất là gây rối trật tự công cộng vì đánh người và hành vi thứ hai là hủy hoại tài sản của người khác. Ở vụ việc này, nếu chỉ xử phạt một hành vi là chưa thấu đáo.

Trong một diễn biến mới liên quan đến sự việc, mặc dù anh Tiến đã xin lỗi và được nạn nhân chấp nhận, đồng ý hòa giải nhưng theo thông tin trên báo VTC, đại diện Công an phường Khương Trung cho biết, biên bản tường trình sự việc cho thấy lời tường thuật của nạn nhân và của anh Tiến không có sự trùng khớp.

"Đào Quang Tiến nói rằng khi anh ta đến rút tiền thì người phụ nữ đang ngồi trên xe máy chứ không phải đứng xếp hàng. Sau đó, bà này lấy điện thoại ra quay hình nên Tiến mới bức xúc", vị đại diện Công an phường Khương Trung cho hay.

Trong khi đó, nạn nhân phản ánh rằng, bà đang sắp đến lượt rút tiền ở cây ATM thì Đào Quang Tiến chen vào rút mà không chịu xếp hàng, mặc kệ phía sau còn 4-5 người nữa cũng đang chờ tới lượt. Khi bà nhắc nhở thì bị Tiến lao vào đánh đập, chửi bới.

"Sự thật câu chuyện bây giờ vẫn chưa rõ bởi ngân hàng không làm việc vào thứ bảy, chủ nhật, chúng tôi chưa thể kiểm tra được hình ảnh mà camera an ninh ghi lại. Đợi đến ngày 14/10, thực hư sẽ rõ ràng", vị này nói.

Cũng theo đại diện Công an phường Khương Trung, anh Tiến là kỹ sư xây dựng và trước đó chưa từng có tiền án tiền sự. Đơn vị đã chuyển hồ sơ lên Đội hình sự Công an quận Thanh Xuân để thụ lí vụ việc.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 12/10 tại cây ATM số 35 phố Khương Trung, phường Khương Trung.

Theo nội dung được nhiều chia sẻ, khi chị L. nhắc nhở người đàn ông: “Mọi người ai cũng phải xếp hàng, ai cũng đợi rút, em thanh niên ai lại làm thế, chị còn cháu nhỏ đứng cũng lâu mới đến lượt, em đi xuống sau xếp hàng đi”.

Thay vì tiếp thu, người đàn ông liền quay ra chửi bới người phụ nữ đã nhắc nhở mình, kèm theo những lời lẽ thô tục. Không những thế, sau khi không rút được tiền, người này quay ra cáu gắt và lao vào đánh chị L. tới tấp, bất chấp sự can ngăn của nhiều người.

Thậm chí, người đàn ông liên tục nói: “Mày thích giáo dục ai”, “Mày biết tao là ai không”, rồi lao vào đấm đá, hất văng điện thoại iPhone của nạn nhân xuống đất vỡ màn hình.

Thùy Dung

Tìm kiếm:✨

  • Đào Quang Tiến, ATM, Công an phường Khương Trung, Rút tiền, Xếp hàng, Công an quận Thanh Xuân, Phố Khương Trung, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, N.T.L., Thụ lí, Lê Trọng Minh, Tát, Chen ngang, Đến lượt, Nhắc nhở, Kỹ sư, Khương Đình, Chen, Kỹ sư xây dựng