Báo BizLIVE: Apple bỏ biểu tượng cờ Đài Loan trên iPhone địa phương để làm hài lòng Trung Quốc

Thay đổi mới nhất được áp dụng với phần mềm trên điện thoại iPhone bán tại Hồng Kông và Macao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/kinh-doanh-quoc-te/apple-bo-bieu-tuong-co-dai-loan-tren-iphone-dia-phuong-de-lam-hai-long-trung-quoc-3523317.html

Apple đã loại bỏ biểu tượng cờ Đài Loan khỏi một số dòng iPhone, điều này cho thấy khó khăn mà Apple phải đương đầu trong việc ủng hộ tự do ngôn luận nhưng cùng lúc vẫn phải tuân thủ với các quy định khi hoạt động tại Trung Quốc.

Thay đổi mới nhất được áp dụng với phần mềm trên điện thoại iPhone bán tại Hồng Kông và Macao. Sau khi Apple công bố ra mắt hệ điều hành mới iOS 13 trong những ngày gần đây, người dùng điện thoại tại các thành phố trên nhận ra rằng lựa chọn biểu tượng cờ Đài Loan đã biến mất khỏi bàn phím điện thoại. Một số trang tin địa phương cũng đưa tin về động thái này trước đó.

Trước đó, Apple đã gỡ bỏ biểu tượng cờ Đài Loan với điện thoại iPhone tại Trung Quốc đại lục. Người dùng điện thoại iPhone tại một số khu vực khác cũng có thể loại bỏ được lá cờ này bằng cách thiết lập cài đặt điện thoại của họ về Hồng Kông hay Đài Loan.

Nếu một người dùng gửi lá cờ trên đến người dùng iPhone tại các khu vực trên, biểu tượng cờ Đài Loan vẫn xuất hiện. Nhưng nếu người dùng gửi lá cờ Đài Loan cho người dùng iPhone tại Trung Quốc đại lục, nó sẽ vẫn hiện ra.

Dù rằng Trung Quốc và Đài Loan đã được điều hành độc lập trong nhiều thập kỷ, chính phủ Trung Quốc đại lục vẫn hướng tới mục tiêu thống nhất.

Apple bán hàng triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc và phụ thuộc vào các nhà máy tại Trung Quốc để sản xuất ra iPhone bán trên toàn thế giới.

TRUNG MẾN

Tìm kiếm:✨

  • IOS 13, Apple, Iphone, Hệ điều hành, Bàn phím, Cài đặt, Phần mềm, Người dùng, Ma Cao, Trung Hoa đại lục, Lá cờ, Biểu tượng, Tự do ngôn luận, Đài loan, Đại lục, Hồng kông, Chính phủ Trung Quốc, Đương đầu, Hiện ra, Hài lòng