Header Ads

Báo BizLIVE: Cách nào để dùng chế độ 'không làm phiền' ở iPhone hiệu quả?

Chế độ này sẽ khiến iPhone không hiển thị bất kỳ thông báo bằng rung hay chuông trên điện điện thoại người dùng khi bật, trừ vài tình huống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/ung-dung-cuoi-tuan-cach-nao-de-dung-che-do-khong-lam-phien-o-iphone-hieu-qua-3523004.html

Ảnh minh họa.

Chế độ “Không làm phiền” trên iPhone hoạt động đúng như tên gọi của nó, đó là không để các thông báo từ điện thoại làm phiền người dùng. Các thông báo này có thể ở dạng rung hoặc chuông.

Người dùng thường hay bật chức năng này trong rạp chiếu phim, khi ngủ hoặc đơn giản là không muốn bất kỳ thông báo nào gây xao nhãng.

Tuy nhiên, việc bỏ qua toàn bộ các thông báo không phải lúc nào cũng tốt. Nhiều phụ huynh dù bật chế độ này cũng không muốn bị nhỡ cuộc gọi của con mình. Apple đã tính đến trường hợp này và đưa ra một số tùy chỉnh cho người dùng.

Kể từ phiên bản iOS 12, người dùng có thể tùy chỉnh cho chế độ “Không làm phiền” vẫn có thông báo với một nhóm liên hệ trong danh bạ.

Người dùng có thể đưa vào nhóm này người thân trong gia đình, những người quan trọng cần nghe điện thoại ngay.

Để tạo danh sách này, người dùng cần vào Cài đặt, chọn phần Không làm phiền, điều chỉnh mục Cho phép cuộc gọi từ:

Tại đây người dùng có thể chỉnh Mọi người, Không ai, Mục ưa thích và các nhóm.

Như vậy muốn nhận cuộc gọi từ nhóm nào, người dùng chỉ cần đưa số điện thoại người đó trong danh bạ vào nhóm mình muốn. Cách đơn giản nhất là chọn phần Ưa thích.

Tại danh bạ, người dùng chỉ cần mở một số điện thoại ra, chọn phần thêm vào Ưa thích, số điện thoại này sẽ luôn được thông báo kể cả khi máy đang bật chế độ không làm phiền.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Danh bạ, Làm phiền, IOS 12, Chuông, Xao nhãng, Cuộc gọi, Iphone, Nghe điện thoại, Ưa thích, Không muốn, Rạp chiếu bóng, Rung, Số điện thoại, Bật, Hiển thị, Thường hay, Chế độ, Cài đặt, Người dùng, Thêm vào

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.