Báo BizLIVE: Cách sao lưu iPhone khi thiếu dung lượng iCloud

Một trong số các thông báo vô cùng khó chịu với người dùng iPhone là điện thoại không thể sao lưu, do không đủ dung lượng iCloud.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/ung-dung-cuoi-tuan-cach-sao-luu-iphone-khi-thieu-dung-luong-icloud-3525437.html

Ảnh minh họa.

Thực tế thông báo iPhone không thể sao lưu do không đủ dung lượng iCloud là một dạng thông báo khá khó chịu. Thông báo này xuất hiện liên tục trên điện thoại của người dùng chỉ với mục đích nhắc người dùng cần sao lưu điện thoại của mình.

iPhone mặc định sẽ thực hiện sao lưu tự động lên iCloud. Nhưng dịch vụ này chỉ lưu trữ miễn phí cho người dùng 5GB và con số này hoàn toàn không đủ vì dung lượng điện thoại tối thiểu hiện nay đã lên đến 64GB.

Tuy nhiên vẫn có nhiều cách giúp người dùng tiết kiệm dung lượng lưu trữ này.

Giảm dung lượng bản sao lưu

Việc sao lưu của iPhone không chỉ tiến hành sao lưu tin nhắn, danh bạ, ghi chú mà còn sao lưu cả các dữ liệu của ứng dụng trên điện thoại. Nhiều người sau một thời gian không tiếp tục dùng ứng dụng nên việc xóa hoàn toàn bản lưu của ứng dụng sẽ giúp tiết kiệm dung lượng.

Để thực hiện xóa người dùng cần vào Cài đặt, chọn iCloud, chọn Quản lý dung lượng. Đầu tiên người dùng nên tắt phần lưu trữ ảnh. Đây thường là thứ gây tốn dung lượng nhất.

Tiếp đó chọn các bản sao lưu không cần thiết và xóa. Trong trường hợp điện thoại của người dùng không có vấn đề gì cần tìm bản sao lưu trước đó, người dùng có thể xóa cả bản sao lưu hiện tại. Như vậy dung lượng của iCloud sẽ được giải phóng khá nhiều.

Sao lưu trên máy tính

Nếu điện thoại chứa nhiều dữ liệu quan trọng, người dùng có thể thực hiện sao lưu thủ công bằng máy tính. Chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính bằng dây sạc đi kèm khi mua máy.

Sau đó người dùng sử dụng phần mềm iTunes của Apple, phần mềm này sẽ thực hiện sao lưu iPhone tự động mỗi khi kết nối điện thoại. Như vậy thông báo điện thoại không được sao lưu sẽ không tiếp tục xuất hiện.

Mua thêm dung lượng iCloud

Đây là cách đơn giản nhất đối với người dùng. Apple hiện nay tinh giá dịch vụ iCloud với người dùng Việt Nam khá hấp dẫn. Với 200GB/tháng, giá gói này chỉ có 59.000 đồng. Với dung lượng mua thêm thấp nhất là 50GB, giá chỉ có 19.000 đồng.

Cách này phù hợp với những ai không muốn mất thời gian cho việc dọn xem các dữ liệu nào là cần, các dữ liệu nào không quan trọng hay không muốn phải sao lưu bằng máy tính hằng tuần để tránh các thông báo làm phiền.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Sao lưu, Bản lưu, Dung lượng, ITunes, Iphone, Danh bạ, Lưu trữ, Ghi chú, Xóa, Máy tính, Làm phiền, Mất thời gian, Dữ liệu, Apple, Khó chịu, Người dùng, Phần mềm, Thủ công, Cài đặt, Không muốn