Header Ads

Báo BizLIVE: 'Chiêu' bảo vệ laptop trước nguy cơ bị trộm

Với các máy tính Apple, người dùng có công cụ 'Tìm' để xác định vị trí các thiết bị thì với máy tính Windows, các nhà phát triển phần mềm cũng đã có những công cụ tương tự.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/noi-dung-so/ung-dung-cuoi-tuan-chieu-bao-ve-laptop-truoc-nguy-co-bi-trom-3523803.html

Ảnh minh họa.

Trên thực tế, công cụ "Tìm" của Apple không thể giúp người dùng ngăn chặn nạn trộm cắp laptop như với iPhone, nhưng vẫn có những chức năng có ích như xác định vị trí cuối cùng của thiết bị hay xóa toàn bộ nội dung máy để bảo vệ dữ liệu cho người dùng.

Với những người dùng máy tính Windows và Chrome OS, người dùng cũng có những công cụ với chức năng tương tự.

LockitTight là dịch vụ miễn phí cho phép người dùng có thể cài ứng dụng để theo dõi toàn bộ máy tính của mình.

Người dùng chỉ cần tạo tài khoản ở trang web này.

Sau khi có tài khoản, người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn của trang web để có thể cài đặt và kích hoạt phần mềm trên máy tính. Dịch vụ này có cung cấp cả gói cước miễn phí với khả năng lưu 25 báo cáo và mỗi báo cáo cách nhau 5 phút.

Với tùy chọn cao nhất người dùng có thể xem 1.000 báo cáo mỗi 1 phút.

Sau khi cài đặt và kích hoạt, người dùng có thể theo dõi toàn bộ máy tính của mình. Những thông tin được ghi lại bao gồm ảnh màn hình, chụp ảnh từ webcam của máy, ghi lại bàn phím, lưu lịch sử trình duyệt và điều khiển ẩn hiện các nội dung trong máy tính.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Máy tính xách tay, Bàn phím, Webcam, Tùy chọn, Bị trộm, Chrome OS, Phần mềm, Màn hình, Cao nhất, Windows, Ẩn hiện, Nhà phát triển, Chiêu, Gói cước, Ứng dụng, Máy tính, Cài đặt, Trình duyệt, Công cụ, Cách nhau

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.