Header Ads

Báo BizLIVE: Công nghệ tuần qua: iPhone 11 Pro không được ưa chuộng tại Việt Nam

Một số cửa hàng đã ngừng bán iPhone 11 Pro dù model này cao cấp hơn iPhone 11 và có cấu hình, camera giống hệt 11 Pro Max.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-tuan-qua-iphone-11-pro-khong-duoc-ua-chuong-tai-viet-nam-3523783.html

iPhone 11 Pro (trái) không được ưa chuộng bằng hai phiên bản còn lại

iPhone 11 Pro không được chuộng ở Việt Nam

Dù là một trong ba mẫu iPhone đời mới nhất của Apple và vừa lên kệ chưa đầy một tháng, iPhone 11 Pro lại tỏ ra lép vế trước đàn anh iPhone 11 Pro Max và đàn em iPhone 11. Một nhân viên cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà (Hà Nội) chia sẻ: "Khách mua rất ít, giá lại cao, nên cửa hàng dừng nhập và kinh doanh iPhone 11 Pro".

Một số cửa hàng khác ở Hà Nội và TP HCM vẫn bán model này nhưng dung lượng và màu sắc hạn chế. Một cửa hàng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội, chỉ bán đúng phiên bản 64 GB. Các mẫu dung lượng cao hơn, 256 GB và 512 GB, phải đặt hàng và lấy sau. (Xem thêm)

Dù hưởng lợi vì Huawei bị cấm vận, lợi nhuận của Samsung vẫn giảm

Theo Samsung, lợi nhuận giảm do nhu cầu về chip nhớ trên toàn cầu đang giảm. CNN dẫn lại dự đoán của một số nhà phân tích, có thể trong các năm tới, nhu cầu này sẽ tiếp tục giảm, tuy nhiên lợi nhuận của Samsung có thể được cải thiện nhờ bán nhiều hơn smartphone và bán linh kiện điện thoại cho các nhà sản xuất khác.

Báo cáo của Samsung cho biết, trong quý III/2019, họ đã đạt lợi nhuận khoảng 6,5 tỷ USD. Con số này thấp hơn nhiều cùng kỳ năm ngoái với 14,7 tỷ USD.

Trái với doanh số, giá cổ phiếu của Samsung tại sàn Seoul vẫn tăng 1,7% vào phiên giao dịch ngày hôm qua. (Xem thêm)

Facebook tại Việt Nam không đếm “Like” của người dùng?

Không rõ đây là lỗi hay Facebook tại Việt Nam đang thử nghiệm thay đổi nào nhưng trong ngày 10/10, người dùng mạng xã hội này trong nước đã không còn xem chi tiết được những ai đã thích bài viết.

Bên cạnh đó, những bài đăng có lượt tương tác khủng cũng chỉ hiện con số 10k (10.000) lượt tương tác.

Khi bấm vào danh sách chi tiết người tương tác, người dùng chỉ thấy được những ai đã thích bài viết, bộ đếm lượt thích đã không còn xuất hiện. (Xem thêm)

Toyota rút khoảng cách về thị phần với Thaco

Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 9/2019, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 27.767 xe, tăng 29% so với tháng 8/2019 và tăng 11% so với tháng 9/2018.

Trong đó bao gồm, 20.916 xe du lịch; 6.532 xe thương mại và 319 xe chuyên dụng. So với tháng trước, doanh số xe du lịch tăng 37%; xe thương mại tăng 10% và xe chuyên dụng tăng 10%.

Cũng theo bán hàng từ VAMA, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 16.994 xe, tăng 35% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 10.773 xe, tăng 21% so với tháng trước. (Xem thêm)

VinFast gia nhập VAMA

Sáng 11/10, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đưa ra thông báo việc thêm VinFast vào danh sách thành viên. Tuy nhiên, doanh số của VinFast chưa được cập nhật mà mới chỉ thay đổi tên hãng từ General Motors Việt Nam (GMV) sang VinFast do hãng xe Việt đã tiếp quản thương hiệu này.

Trao đổi với BizLIVE, đại diện VinFast cho biết, thương hiệu này đã chuẩn bị hồ sơ gia nhập Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam từ một vài tháng trước, đến nay thủ tục đã hoàn tất.

Ngoài ra, để tham dự Triển lãm ô tô Việt Nam 2019, các hãng ô tô bắt buộc phải là thành viên của VAMA hoặc Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA). Do đó, việc VinFast gia nhập VAMA cũng là một trong các điều kiện để tham dự Triển lãm ô tô Việt Nam năm nay. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11 Pro, IPhone 11, IPhone 11 Pro Max, Apple, Iphone, Pro Max, VINFAST, Máy ảnh, GMV, VIVA, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô việt nam, BIZLIVE, Phố Thái Hà, Lấy sau, General Motors Việt Nam, Bộ đếm, Nhà sản xuất ô tô, Tên hãng, Xe du lịch, THACO

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.