Header Ads

Báo BizLIVE: Google là hãng đầu tiên đưa công nghệ radar lên smartphone

Đêm qua (15/10), Google đã giới thiệu mẫu điện thoại mới nhất của mình với cấu hình 'khủng' và bổ sung nhiều công nghệ mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/thiet-bi-so/google-la-hang-dau-tien-dua-cong-nghe-radar-len-smartphone-3524184.html

Google Pixel 4.

Trong khi cả Apple và nhiều hãng điện thoại Android đang chạy đua về khả năng chụp ảnh của camera sau với cụm 3, 4 ống kính thì Google mới đây đã làm điều ngược lại.

Đêm qua họ đã giới thiệu Google Pixel 4 và Pixel 4 XL với chỉ 2 camera phía sau nhưng phía trước của máy lại là hàng loạt công nghệ mới. Một trong số những nâng cấp của mẫu điện thoại Android hàng đầu thế giới là công nghệ radar mang tên Soli.

Radar ở mặt trước máy sẽ thực hiện nhiệm vụ theo dõi các cử chỉ của tay người dùng. Khi sử dụng, điện thoại có thể đặt trên mặt bàn, người dùng chỉ cần vẫy tay trên màn hình, điện thoại sẽ chuyển bài hát đang phát, thực hiện một số lệnh và những khả năng này có thể được mở rộng trong tương lai, tùy theo các lập trình viên muốn phát triển tính năng nào.

Màn hình của máy cũng có chất lượng rất cao với tần số quét tới 90Hz, nếu cần tiết kiệm điện, tần số này sẽ được giảm xuống 60Hz. Các công nghệ hiển thị như HDR+, màn hình luôn bật đều có trên màn hình 5,7 inch tỷ lệ 19:9 này.

Vì máy không có tai thỏ, không có cụm camera trước thò thụt như điện thoại từ Trung Quốc và có cả radar nên phần viền máy phía trên khá dày.

Phía sau cụm camera của Pixel 4 và Pixel 4 XL chỉ có 2 camera, một có tiêu cự tiêu chuẩn và một là ống kính tele. Dù thua kém các mẫu điện thoại hàng đầu khác về camera góc rộng nhưng chất lượng ảnh chụp của Pixel vẫn là hàng đầu hiện nay với cảm biến quang phổ và quay phim 4K tốc độ 30 hình/giây.

Google cho biết, đã thử nghiệm đưa công nghệ 5G lên mẫu điện thoại này nhưng kết nối di động mới vẫn chưa hoạt động ổn định, do vậy, trong phiên bản ra mắt lần này vẫn duy trì 4G.

Do hướng tới phân khúc cao cấp và mục tiêu cạnh tranh với Galaxy Note và iPhone 11 Pro, mức giá của máy trong phân khúc cao. Pixel 4 được Google bán với giá khởi điểm 800 USD và Pixel 4 XL khởi điểm từ 900 USD.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Pixel 4, Pixel 4 XL, Google, Google Pixel 4, Smartphone, Rađa, Cử chỉ, Điện thoại, Tính năng, Vẫy tay, Màn hình, Apple, Cảm biến, HDR, IPhone 11 Pro, Quang phổ, Chất lượng ảnh chụp, Tần số, Máy ảnh, 5G

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.