Báo Bnews: Phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn duy trì làm ăn với Huawei

Bất chấp rủi ro, các công ty Nhật Bản hiện vẫn làm ăn với Huawei Technologies khi mà Mỹ cáo buộc thiết bị viễn thông của nhà sản xuất Trung Quốc này được sử dụng với mục đích do thám.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/phan-lon-cac-doanh-nghiep-nhat-ban-van-duy-tri-lam-an-voi-huawei/136307.html

Biểu tượng Huawei tại một cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Gần 50 công ty lớn của Nhật Bản tham gia cuộc thăm dò của Nikkei. Khoảng 80% trong số này cho biết họ vẫn làm ăn với Huawei bất chấp lệnh hạn chế giao dịch của Mỹ đối với tập đoàn này.

Trên thực tế, số lượng các công ty Nhật Bản duy trì mối quan hệ làm ăn với Huawei còn có thể cao hơn do con số trên chưa tính các công ty từ chối tiết lộ tình trạng mối quan hệ của họ.

Sony, Panasonic, TDK và Kioxia (tiền thân là Toshiba Memory) là các công ty đang duy trì hoạt động mua, bán với Huawei.

Hãng chế tạo xe ô tô Nidec và nhà cung cấp màn hình iPhone Japan Display cũng sẽ tiếp tục duy trì hoạt động bán hàng cho Huawei. Theo kết quả thăm dò, không nhà cung ứng nào cắt đứt toàn bộ mối quan hệ với Huawei.

Số liệu mới nhất cho thấy các nhà cung ứng Nhật Bản cung cấp cho Huawei khoảng 700 tỷ yen (6,48 tỷ USD) tiền thiết bị một năm.

Mỗi năm, Sony thu về khoảng 800 tỷ yen từ việc bán bộ phận cảm biến hình ảnh của camera, ước tính 20% trong số này đến từ Huawei./.

K.Dung (Theo Nikkei)

Tìm kiếm:✨

  • Huawei Technologies, Toshiba Memory, NIDEC, Sony, Huawei, Do thám, Panasonic, Nikkei, Bắc kinh, Làm ăn, Thăm dò, Xe ô tô, Viễn thông, Tiền thân, Cắt đứt, Nhà sản xuất, Cung ứng, Nhà cung cấp, Cáo buộc, Bất chấp