Báo CAĐN: Vào quán nước 'rước' Iphone

Chị Mai Thị Hà (1981, trú P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) là chủ quán cà-phê tại địa chỉ 89-Lê Đình Lý thuộc địa bàn P.Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê (Đà Nẵng). Hàng ngày, đặc biệt là vào tầm buổi sáng, quán cà-phê của chị khá đông khách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_214547_vao-quan-nuoc-ruoc-iphone.aspx

Chị Mai Thị Hà (1981, trú P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) là chủ quán cà-phê tại địa chỉ 89-Lê Đình Lý thuộc địa bàn P.Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê (Đà Nẵng). Hàng ngày, đặc biệt là vào tầm buổi sáng, quán cà-phê của chị khá đông khách. Người ra, người vào lúc nào cũng có; người quen, người lạ cũng không thiếu. Một hôm, tầm 10 giờ, thấy khách đã vãn, lại có công chuyện đi ra ngoài để giải quyết nên chị để chiếc ĐTDĐ hiệu Iphone X sạc pin trên bàn ăn ở phòng bếp. Thế nhưng chỉ một lúc sau khi quay trở về quán, chị Hà phát hiện chiếc điện thoại di động của mình đã bị kẻ gian lấy mất.

Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh.

Sự việc trên đã được chị Mai Thị Hà báo cho CAP Vĩnh Trung và Đội CSHS CAQ Thanh Khê. Theo chị Hà cho biết, khi phát hiện điện thoại bị mất cũng chính là thời điểm một khách nữ ngồi uống cà-phê trước đó đã rời đi lúc nào không hay. Người phụ nữ này đã một vài lần đến quán uống cà-phê và tự giới thiệu mình tên là Ngọc Quỳnh. Những thông tin mơ hồ đó đã được các trinh sát ghi nhận và thông qua trích xuất camera còn cho thấy, người này có thời điểm đi xuống phía sau bếp rồi nhanh chóng rời quán trước khi chị Mai Thị Hà quay về.

Thông qua mạng xã hội facebook, các trinh sát đã lần tìm người có tên “Ngoc Quynh” và đối chiếu hình ảnh nhận dạng qua camera và đã xác định người có hành vi đáng ngờ chính là Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh (1983, trú P.Vĩnh Trung) nhưng đã chuyển đến tạm trú tại P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ (Đà Nẵng). Ngay sau đó, CAP Vĩnh Trung đã phối hợp với các trinh sát Đội CSHS CAQ Thanh Khê tìm cách triệu tập Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh lên cơ quan CA để làm việc.

Qua điều tra ban đầu, Quỳnh thừa nhận, sáng hôm đó, khi đến quán của chị Mai Thị Hà để uống cà-phê. Trong quá trình này, Quỳnh có đi ra phía sau bếp và phát hiện chiếc ĐTDĐ hiệu Iphone X màu xám để trên bàn ăn ở phòng bếp. Lúc này, Quỳnh nhìn quanh không thấy ai để ý nên đã chủ động thanh toán tiền cà-phê rồi xuống bếp lấy trộm chiếc điện thoại bỏ vào túi xách của mình trước khi lấy xe bỏ đi. Sau khi trộm cắp được điện thoại, Quỳnh đã đem đến một tiệm điện thoại di động trên đường Trần Cao Vân (Đà Nẵng) bán được 4 triệu đồng. Cũng qua làm việc với cơ quan CA, chủ cửa hàng ĐTDĐ nói trên xác nhận có mua chiếc ĐTDĐ hiệu Iphone X màu xám do Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh bán nhưng sau đó đã tháo rời máy để bán linh kiện.

Trung tá Trần Văn Tuấn, Đội trưởng Đội CSHS CAQ Thanh Khê cho biết, ngày 16-10-2019, Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh về hành vi “Trộm cắp tài sản” nhưng cho tại ngoại vì lý do có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

PHƯƠNG KIẾM

Tìm kiếm:✨

  • Mai Thị Hà, Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, P.Vĩnh Trung, Đội CSHS CAQ Thanh Khê, CAP Vĩnh Trung, CAQ Thanh Khê, Quán nước, Mỹ An, Đường Trần Cao Vân, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Quỳnh, Rước, Kẻ gian, Công chuyện, Chủ quán, Trần Văn Tuấn, Hòa Xuân, Ngọc Quỳnh, Màu xám