Báo CAND: Khởi tố hai đối tượng sát hại nam sinh viên chạy Grabbike

Chiều 5-10, cơ quan Công An Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can Đinh Văn Giáp (SN 1995) và Đinh Văn Trường (SN 2009) về tội giết người và tội cướp tài sản được quy đinh tại Điều 123 và Điều 168 BLHS 2015.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/ban-tin-113/hai-nghi-can-sat-hai-lai-xe-grab-bi-khoi-to-ve-toi-giet-nguoi-564494/

Trước đó, vào khoảng 20h30’ tối 26-9, anh Nguyễn Cao Sang (SN 2001, ở Thanh Hóa) điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter màu xanh - bạc - đen mang BKS 36B5- 443.41 chở 2 đối tượng Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường (cùng trú ở huyện Văn Chấn, Yên Bái) là khách vẫy ngang đường không đặt qua ứng dụng Grab, từ khu vực bến xe Mỹ Đình đến khu vực phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp.

Anh Sang có 1 điện thoại nhãn hiệu iPhone 7 Plus màu đen. Trước khi chạy cuốc xe ôm này, anh Sang đã chụp ảnh hai đối tượng, gửi cho bạn cùng phòng và bạn gái mới quen cùng tin nhắn: "Có gì thì báo công an".

Tối đó, không thấy anh Sang về, ngày hôm sau cũng không thấy tới trường, bạn cùng phòng anh Sang đã gọi điện báo cho người thân của anh Sang cùng đi tìm.

Hai ngày sau khi anh Sang mất tích, thi thể nạn nhân được tìm thấy ở bãi đất trống của phường Thụy Phương. Chiều tối 30-9, hai nghi phạm sát hại Sang đã bị bắt giữ tại Yên Bái.

Chiều 1-10, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã đưa 2 nghi phạm Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp ra thực nghiệm hiện trường.

Do đó, theo quan điểm của Luật sư, các Cơ quan tố tụng Thành phố Hà Nội cần thiết xem xét lấy vụ án nam sinh Grab bị sát hại là vụ án điểm để đưa ra xét xử nhằm mục đích xử lý nghiêm đối tượng gây án, răn đe những ai đã và đang có ý định phạm tội và bên cạnh đó cũng là để tuyên truyền, giáo dục pháp luật đối với người dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Hiệp Bình

Tìm kiếm:✨

  • Grab, Đinh Văn Giáp, Đinh Văn Trường, Thụy Phương, Sát hại, Nguyễn Cao Sang, BLHS 2015, Anh Sang, Nam sinh, Văn Chấn, Nghi phạm, Bắc Từ Liêm, Yên Bái, Yamaha Exciter, Xe ôm, Cướp, Vẫy, Mới quen, Bãi đất, Nhãn hiệu