Báo Công Luận: Chế độ Dark Mode giúp tiết kiệm pin hiệu quả với máy trang bị màn hình OLED

Kênh YouTube PhoneBuff vừa tiến hành một thử nghiệm và xác nhận rằng, chế độ tối Dark Mode trong iOS 13 đã mang đến sự cải thiện rõ rệt về thời lượng pin trên iPhone Xs màn hình OLED 5.8 inch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/che-do-dark-mode-giup-tiet-kiem-pin-hieu-qua-voi-may-trang-bi-man-hinh-oled-post69537.html

Chế độ Dark Mode giúp tiết kiệm pin hiệu quả với máy trang bị màn hình OLED

Dark Mode là một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên iOS 13 và được rất nhiều người dùng quan tâm. Đặc biệt, tính năng này lại cực kì hữu ích với màn hình OLED, bởi chúng có thể tắt hoàn toàn những điểm ảnh đen khi hiển thị nền tối và giảm lượng điện tiêu thụ, nhờ đó tiết kiệm pin hơn nhiều so với màn hình LCD.

Thử nghiệm của PhoneBuff đã sử dụng 1 cánh tay robot, vì thế nó rất khách quan. Thiết bị được đem ra thử nghiệm là iPhone XS, trong đó một chiếc được đặt ở chế độ Dark Mode (bên trái) và một chiếc vẫn sử dụng chế độ Light Mode như bình thường (bên phải). Cả hai đều được sạc đầy pin, cài đặt thông số cài đặt giống nhau, bao gồm cả mức âm lượng, độ sáng và các tùy chọn kết nối.

X

Sau khoảng 4 giờ thử nghiệm, iPhone XS với chế độ tối có dung lượng pin còn 71%, trong khi chiếc iPhone còn lại ở chế độ sáng bình thường có pin còn lại 56%, sự chênh lệch là 14%.

Tiếp tục thử nghiệm cho thấy, khi iPhone Xs ở chế độ sáng đã hết pin, thì iPhone XS ở chế độ tối vẫn còn 30% dung lượng pin, nó có thể sử dụng bình thường trong một vài giờ.

Kết quả thu được thực sự khá là ấn tượng. Màn hình của hai thiết bị được đặt ở độ sáng 200 nit và tổng thời gian sử dụng liên tục là 7 tiếng 33 phút.

Sự chênh lệch này có thể sẽ khác biệt đôi chút trong quá trình sử dụng thực tế, tuy nhiên iPhone XS sử dụng chế độ Dark Mode vẫn có thời lượng pin vượt trội hơn so với Light Mode.

iPhone XR và iPhone 11 sẽ không có sự chênh lệch khi dùng Light Mode và Dark Mode, bởi chúng sử dụng màn hình LCD.

Quang Anh

Tìm kiếm:✨

  • Light Mode, IOS 13, YouTube PhoneBuff, IPhone Xs, OLED, Dark Mode, IPhone 11, IPhone Xr, Độ sáng, Màn hình tinh thể lỏng, Pin, Thời lượng, Âm lượng, Cài đặt, Điểm ảnh, Tùy chọn, Thời gian sử dụng, Dung lượng, Chênh lệch, Đem ra